ดร.กัลยาณีร่วมกับวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ และเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรี จัดตู้ปันสุข ชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ศรี

ดร.กัลยาณีร่วมกับวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ และเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรี จัดตู้ปันสุข ชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ศรี

 

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2563 นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ นางกาญจนา ไพรวัลย์ หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป พร้อมด้วย นางอุบล โรจนวัน ผู้อำนวยการกลุ่มกิจการพิเศษ สำนักงานวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ จัดตั้ง “ตู้ปันสุข” ร่วมกับ ชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ศรี อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูสุจิตโพธิธรรม เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรี พระสายฟ้า นาธุศรีโร เลขานุการเจ้าอาวาส พร้อมด้วย ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ

นายปรเมษฐ์ วิเศษศรี รองประธาน สภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ และนางประพันธ์ หงส์ศิลา เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ นำสิ่งของและเครื่องใช้ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำหวาน น้ำดื่ม ผลไม้ เครื่องบริโภคอื่น ๆ มาร่วมเปิด “ตู้ปันสุข” ที่ชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ศรี และมี นางพรรณี เอียตระกูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.โพธิ์ศรี นางหิรัญญา บุญสมศรี ประธานสภาวัฒนธรรม ต.โนนเพ็ก นางเกศริน บุญกอแก้ว ผอ รพ.สต.โพธิ์ศรี นายสังคม บุญศรี อสม หมู่ 5 ต.โนนเพ็ก หัวหน้าชุมชน และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีชาวบ้านและผู้สูงอายุมานั่งรอภายในวัดจำนวนมาก

นางอุบล โรจนวัน ผู้อำนวยการกลุ่มกิจการพิเศษ กล่าวว่า ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ เป็นเครือข่ายวัฒนธรรม พลังบวร ของสำนักงานวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ ได้มาร่วม แบ่งปันกับสำนักงานวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ โดยจัดรถปันสุขสัญจรมาที่วัดโพธิ์ศรี ทั้งนี้ เพื่อร่วมกับทางวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ และวัดโพธิ์ศรี จัดตู้ปันสุข และได้นำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องอุปโภค บริโภค ใส่รถยนต์ส่วนตัว “รถปันสุข” สัญจรเคลื่อนที่ มามอบสิ่งของดังกล่าว เพื่อเป็นการร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ศรี ซึ่งมีผู้สูงอายุในชุมชนมารอรับการแบ่งปัน จำนวน 36 คน

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ ในการดูแลชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ศรี และเพื่อเป็นการส่งต่อน้ำใจ ได้แบ่งปันสิ่งของอุปโภค บริโภค ได้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน และประสบปัญหาด้านการงานและความเป็นอยู่ โดยในขณะแจกของ ได้กำหนดให้ทุกคนเลือกสิ่งของที่ต้องการไปคนละ 3 ชิ้น ไม่ให้หยิบตักตวงตามอำเภอใจ ทั้งนี้ เพื่อสร้างวินัยให้ทุกคนรู้จักเผื่อแผ่ผู้อื่นที่ยังไม่ได้รับของแจก

และเพื่อเป็นการให้กำลังใจและเยียวยาผู้เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งเมื่อรถสัญจรไปพบผู้ที่เดือดร้อนตรงไหนก็จะจอดรถเปิดท้ายและนำของมอบให้ระหว่างทางด้วย กิจกรรมนี้เมื่อเพื่อนฝูงญาติมิตรทราบข่าวก็สนับสนุนสิ่งของมาให้ โดยมี นางสุจารี ธนาเลิศวิสุทธิ์ นางศิริกุล สุทธิสาร นางอรทัย ศรีวาลัย ขอร่วมด้วย เพราะอยากจะได้แบ่งปันให้ผู้เดือดร้อนมีความสุข//////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts