ตำรวจยังคงตั้งด่านจับกุมผู้ฝ่าฝื่น พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อเนื่อง นำตัวส่งฟ้องต่อศาลทันทีได้ไม่มีข้อยกเว้น ยอดสะสม จำนวน 814 ราย

ตำรวจยังคงตั้งด่านจับกุมผู้ฝ่าฝื่น พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อเนื่อง นำตัวส่งฟ้องต่อศาลทันทีได้ไม่มีข้อยกเว้น ยอดสะสม จำนวน 814 ราย

 

 


โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ทรงกฤช ออนตระไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่,พ.ต.อ.สุคนธฺ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ. ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ดำเนินการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ- ตร.จราจรเชียงใหม่ ตำรวจท่องเที่ยว ทหาร มทบ.33 ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ในการตั้งจุดตรวจซึ่งได้มีการกระจายกำลังกันครอบคลุมพื้นที่มีด่านตรวจในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 47 แห่ง ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะเป็นถนนสายเวลา สำคัญๆต่างๆทั้ง 25 อำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ เน้นการปฏิบัติงานร่วมบูรณาการกันมีความเข้มข้น และหากพบว่ามีผู้กระทำความผิดฝ่าฝืนหรือไม่ทำตามข้อบังคับ และไม่ได้เป็นบุคคลยกเว้นตามที่ได้มีการกำหนดไว้แล้วนั้นก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด


เมื่อเวลา 000.05 น.วันที่ 30 พ.ค.2563 โดยการนำของ พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ฯ,พ.ต.ท. เบน วงศ์เครือ รอง ผกก.ป. สภ. แม่โจ้ฯ , พ.ต.ท. กฤตภาส ธนวัฒนันทกุล สวป.สภ. แม่โจ้ฯ พร้อมด้วยชุดจับกุม ร.ต.อ. กิตติพัฒน์ ฟูธรรม รอง.สวป.สภ.แม่โจ้ฯ, ด.ต.โสภณ แบ่งทิศ , ด.ต.บรรพต ควนโคกสูง , ด.ต.วิภพ โยสิทธิ์ , ด.ต.วรกฤต ไชยวงค์ ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ดังนี้ คือ 1.นายณัฐวุฒิ( ปิดนามสกุล) อายุ 24 ปี อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
ดำเนินคดีในข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อที่ 1″ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักร ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 23.00 น.ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือข้อยกเว้น หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่ 2.เป็นผู้ขับขี่รถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น
2. นายพรชัย (ปิดนามสกุล) อายุ 30 ปี ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นำตัวดำเนินคดีใน ข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักร ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 23.00 น.ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือข้อยกเว้น หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่


3.นายอามิ (ปิดนามสกุล) อายุ 26 ปี อยู่ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นำตัวดำเนินคดีใน ข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักร ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 23.00 น.ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือข้อยกเว้น หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่ นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หางดง ดำเนินคดีตามกฏหมาย
เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2563 เวลา ประมาณ 23.28 น.โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ.หางดง พ.ต.ท.บัณฑิต จิตต์ภาคภูมิ รอง ผกก.ปฯสภ.หางดง พ.ต.ท.กำจร ใจจันทร์ สวป.สภ.หางดง สั่งการให้ ร.ต.อ.มิตร พินิจมณีธรรม รอง สวป.(ร้อยเวร20) / พร้อมกำลังสายตรวจ สภ.หางดงเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหางดง รวม 15 นาย ตั้งจุดตรวจบูรณาการหน้าที่ว่าการอำเภอหางดง , ตาม พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินฯ กวาดขันตามประกาศเคอร์ฟิวจำกัดเวลาในการออกมาจากเคหะสถานระหว่างปฎิบัติหน้าที่ ได้ร่วมกันจับกุม ผู้ฝ่าฝืนคำสั่งฯ 1 ราย 1 คน คือ นายสุรพิชญ์ (ปิดนามสกุล) อายุ 26 ปี อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า”ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 23.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่” เหตุเกิด บริเวณถนน 108 เชียงใหม่ – ฮอด หมู่ 3 ต. หางดง อ.หางดง จว.เชียงใหม่ เวลาประมาณ 23.28 น. นำตัวส่ง พงส.หางดงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2563 เวลา 23.19 น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.สุ​ร​พงษ์​ บุญ​ยืน​ ผกก.สภ.สันทราย พ.ต.ท.ธเนตถ์​ วิบูลย์​เกียรติ์​ รอง ผกก.ปฯ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ มีมุ่งธรรม สวป.ฯสั่งการให้ ร.ต.อ.ณัฐวัตร ​โอภาศ ​(สันทราย20)​ พร้อมสายตรวจ​ ว.4 กวดขันเเละบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.ก. การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ในการห้ามออกนอกเคหสถาน ห้วงเวลา 23.00 – 04.00 น. ผลการปฏิบัติ จับกุมฝ่าฝืน​ พรก.​ฉุกเฉิน​ฯ​ /เมาขับ รวม 7 ราย นำตัวดำเนินคดีตากฏหมาย.
พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไดัสนธิกำลังกันตั้งด่านตรวจตามจุดต่างๆ 47 จุดในพื้นที่ 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเมื่อคืนวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2563 สามารถจับกุมบุคคลที่ออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลาเคอร์ฟิวได้จำนวน 16 ราย และ ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 ถึง 30 พฤษภาคม 2563 มียอดผู้ถูกจับกุมสะสม จำนวน 814 ราย ส่วนใหญ่ไม่มีเหตุจำเป็นต้องออกนอกเคหะสถาน ไม่ใช่บุคคลกรที่ได้รับการยกเว้นตาม พรก.ฉุกเฉิน และนำตัวส่งฟ้องต่อศาลทันทีได้ไม่มีข้อยกเว้น

**********************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts