เจ้าหน้าที่ตรวจยึดถังแก๊สเป็นจำนวนมากในรร.ปอเนาะ พื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดถังแก๊สเป็นจำนวนมากในรร.ปอเนาะ พื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

 

วันที่ 3 มิ.ย.63 พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า
เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (16.00 น.) หน่วยเฉพาะกิจสงขลา โดย หน่วยเฉพาะกิจ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ร่วมกับ ตำรวจภูธร สะบ้าย้อย ได้ตรวจยึดถังแก๊สปิ๊กนิค จากสถาบันศึกษาปอเนาะ ดารุลฟรุกอน ม.3 บ.ดารูต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จำนวน 27 ถัง โดยมีสภาพเก่าใช้การไม่ได้ เก็บรักษาไว้ เบื้องต้นผู้ครอบครองอ้างว่าไม่มีวัตถุประสงค์อื่นใดเพราะไม่สามารถคืนทางบริษัทได้

 


มีนายอับดุลอาซิ แวลาแม อุสตาส ประจำปอเนาะ ยินยอมให้ตรวจยึดและนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.สะบ้าย้อย และให้นายอับดุลเลาะ สาและ กำนันตำบลธารคีรี เป็นพยานในการตรวจยึด
การปฏิบัติในครั้งนี้เป็นผลมาจากชาวบ้านได้พบเจอถังแก๊สเป็นจำนวนมากในรร.ปอเนาะดังกล่าว เกรงว่าอาจถูกนำไปก่อเหตุร้าย จึงได้แจ้งตรงที่สายด่วนแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061-1732999 จึงได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย เข้าทำการตรวจสอบและตรวจยึดของกลางนำมาเก็บไว้ที่สภ.สะบ้าย้อย

ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับผู้ครอบครอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนข้อมูลเชิงลึก หากพบเจตนาครอบครองที่ไม่สุจริต ก็อาจจำเป็นต้องดำเนินการทาง กฏหมายต่อไป ทั้งนี้ในห้วงที่ผ่านมา กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าได้มีประกาศและคำสั่งให้ประชาชนที่ครอบครองถังแก๊สเหล็กให้นำมาแลกเปลี่ยนเป็นถังแก๊สคอมโพสิตเพื่อป้องกันคนร้ายนำไปประกอบระเบิดสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินดังที่ผ่านมา


นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 ยังได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกินจังหวัด และกอ.รมน.จังหวัด ประสานสถานศึกษาปอเนาะและพี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบหากใครมีถังแก๊สเหล็กที่ชำรุด ใช้การไม่ได้และไม่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนกับโรงงานบรรจุแก๊สได้ ขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจเพราะหากไปตรวจพบภายหลังอาจเข้าข่ายต้องสงสัยว่าจะมีการนำถังแก้สไปใช้ในทางไม่สุจริตซึ่งอาจมีโทษตามกฏหมาย

อะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา/3มิ.ย.63/086-2896806

Related posts