ศรีสะเกษ ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าไล่ตะครุบจับ 2 หนุ่มซุกยาบ้ารวมกว่า 8,210 เม็ดไว้ขาย

ศรีสะเกษ ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าไล่ตะครุบจับ 2 หนุ่มซุกยาบ้ารวมกว่า 8,210 เม็ดไว้ขาย

 

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2563 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีพลเมืองดีแจ้งเรื่องร้องเรียนผ่านทางศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษว่า ที่บริเวณกระท่อมของชาวบ้านบริเวณชายป่าริมแม่น้ำมูล ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของหมู่บ้านหนองคำ หมู่ที่ 9 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีชายคนหนึ่งแอบลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในเขตพื้นที่ ต.น้ำคำ อ.เมือง ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการว่า นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ และเจ้าพนักงาน ปปส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ ไปทำการตรวจสอบและจับกุม

ซึ่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ 07.45 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบยังบริเวณที่ได้รับแจ้งพบชายคนหนึ่งมีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าตรวจค้น แต่ปรากฏว่า ผู้ต้องสงสัยได้ไหวตัววิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่สามารถไล่ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อภายหลังว่า คือ นายอภิสิทธิ์ หรือแบ๊งค์ ปราบภัย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 14 ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ และจากการตรวจค้นกระเป๋าสะพายสีดำที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่พบยาบ้าจำนวน 4,210 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะพบว่า มีผลเป็นบวก จึงได้ตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ และเจ้าพนักงาน ปปส.ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษขยายผลไปทำการจับกุม นายศราวุฒิ หรือกอล์ฟ นามคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 7 ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งอยู่บริเวณกระท่อมริมชายฝั่งแม่น้ำมูลใกล้เคียงกันกับจุดแรก โดยเมื่อไปถึงพบนายศราวุฒิ กำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ และได้ไหวตัวมองเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ออกวิ่งเพื่อหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว และได้โยนถุงหูหิ้วลงทิ้งในป่า แต่ว่าเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมไว้ได้ จากการตรวจค้นในถุงหูหิ้วพบ ยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด เมื่อนำตัวนายศราวุฒิ ไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลเป็นบวก จึงได้ตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งนายศราวุฒิ รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts