ศรีสะเกษ ผู้ว่าปั่นจักรยานแบกเป้เดินป่าสำรวจลำห้วยสำราญ หวังเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำรองรับการท่องเที่ยงหลังโควิด – 19 คลี่คลายแล้ว (มีคลิป)

ศรีสะเกษ ผู้ว่าปั่นจักรยานแบกเป้เดินป่าสำรวจลำห้วยสำราญ หวังเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำรองรับการท่องเที่ยงหลังโควิด – 19 คลี่คลายแล้ว

 

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2563 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ตนได้เดินทางไปเป็นประธานในกิจกรรม “ปั่นจักรยาน เยี่ยมผู้ป่วย ปลูกป่า ศึกษาระบบนิเวศน์ห้วยสำราญ ซึ่ง จ.ศรีสะเกษ โดยนายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษร่วมกับนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ และทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ อัยการจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นายชัยณรงค์ ดาบุตร นายก อบต.หนองครก หัวหน้าส่วนราชการ จ.ศรีสะเกษ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานออกจากหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองศรีสะเกษ ไปถึงบ้านหนองม่วง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้ร่วมเยี่ยมพบปะและมอบสิ่งของเหล่ากาชาดและโบกี้ปันสุขให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ด้อยโอกาส จำนวน 2 ราย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิตประจำวันต่อไป

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า จากนั้นตนและคณะ ได้ปั่นจักรยานไปร่วมปลูกป่าชุมชนบ้านหนองม่วง และเดินป่าในระยะทาง 3 กิโลเมตร และได้นั่งแพศึกษาระบบนิเวศน์ห้วยสำราญจากท่าน้ำวัดป่าหนองม่วงไปถึงฝายน้ำล้นบ้านหนองม่วง ตำบลหนองครก อำเภอเมืองศรีสะเกษ ทั้งนี้เพื่อติดตามสถานการณ์การเก็บกักน้ำ การดูแลรักษาธรรมชาติและสภาพสิ่งแวดล้อมป่าหนองม่วง เพื่อศึกษาการจัดทำระบบชลประทาน เพื่อใช้ในการเกษตรกรรม ตรวจสภาพสิ่งแวดล้อมตามลำน้ำเพื่อป้องกันและเฝ้าระวังการฝ่าฝืนการรุกล้ำน้ำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างสมดุลย์ รองรับการท่องเที่ยงหลังโควิด – 19 คลี่คลายแล้ว เป็นการเตรียมการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และการพัฒนาระบบชลประทานร่วมกับภาคประชารัฐในระยะยาวให้มีความยั่งยืน คืนความสมดุลย์ให้กับแหล่งน้ำธรรมชาติ ตามแผนการพัฒนาตามยุทธศาสตร์จังหวัดศรีสะเกษ และเพื่อเป็นการปลูกต้นไม้เพิ่มเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ให้แก่จังหวัดศรีสะเกษต่อไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts