ศรีสะเกษ เด็กนักเรียนพากันกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเข้าห้องสอบเรียนต่อ ม.4 ขณะที่ผู้ตรวจราชการ สพฐ.พอใจการดำเนินการสอบเป็นไปตามมาตรการที่กำหนดไว้ (มีคลิป)

ศรีสะเกษ เด็กนักเรียนพากันกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเข้าห้องสอบเรียนต่อ ม.4 ขณะที่ผู้ตรวจราชการ สพฐ.พอใจการดำเนินการสอบเป็นไปตามมาตรการที่กำหนดไว้

 

 

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 7 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ น.ส.สุนิสา คำสองสี ผู้ตรวจราชการ สพฐ. และคณะ ได้มาตรวจติดตามความเรียบร้อยของการดำเนินการสอบคัดเลือก นร.เพื่อเข้าเรียนต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยมี นายยิ่งยง นันทวณิชชากร ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย และคณะอาจารย์ ให้การต้อนรับ ซึ่งพบว่า มี นร. พากันมาเข้าสอบกันอย่างคึกคักมาก โดยมีพ่อแม่ ผู้ปกครอง นร.พากันมาส่งบุตรหลานของตนตั้งแต่เช้า จากนั้นได้พากันเดินทางกลับไปรออยู่ที่บ้านเพื่อให้บุตรหลานของตนได้เข้าห้องสอบ

หลังจากสอบเสร็จแล้วจึงจะกลับมารับ โดยทาง ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย ได้มีมาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการแจกแจลแอลกอฮอล์ล้างมือ วัดอุณหภูมิ และติดสติ๊กเกอร์นักเรียนที่ผ่านการคัดกรองทุกคน ขณะที่ภายในห้องสอบก็มีการจัดที่นั่งระยะห่างกัน 2 เมตร โดย นร.ที่มาเข้าสอบทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ในขณะเดียวกันนี้ได้มีนักเรียนส่วนหนึ่งพากันนำเอาดอกไม้ธูปเทียนและน้ำส้มไปกราบไหว้เพื่อขอพรจากศาลเจ้าพ่อชุมพลวิเศษศรีสะเกษวิทยาลัย ซึ่งเป็นศาลเจ้าพ่อศักดิ์สิทธิ์ของ ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย เพื่อขอพรให้ช่วยในการเข้าสอบครั้งนี้ เพื่อให้สามารถสอบเข้าเรียนต่อระดับชั้น ม.4 ได้

น.ส.สุนิสา คำสองสี ผู้ตรวจราชการ สพฐ. กล่าวว่า จากการที่ได้มาตรวจติดตามความเรียบร้อยของการดำเนินการจัดสอบ นร.เข้าเรียนต่อระดับชั้น ม.4 ของ ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัยแล้ว พบว่ามีการดำเนินการที่เป็นไปตามมาตรการที่ สพฐ.กำหนดไว้ทุกประการ ซึ่งตนขอฝากถึงผู้ปกครอง นร.ทุกคนว่า สพฐ.จะจัดสถานที่เรียนให้เด็กนักเรียนที่เรียนจบ ม.3 ได้เข้าเรียนต่อระดับชั้น ม.4 ครบทุกคน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังอย่างเด็ดขาด

ทางด้าน นายยิ่งยง นันทวณิชชากร ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า ในการจัดสอบครั้งนี้มีนักเรียนมาสมัครสอบเข้าเรียนต่อ จำนวน 680 คน แต่ทาง ร.ร.สามารถรับได้เพียงประมาณ 500 กว่าคนเท่านั้น แต่ว่าสถิติจำนวนสมัครสอบเข้าเรียนต่อยังไม่ชัดเจน เนื่องจากว่ามีเด็ก นร.สมัครสอบ 2 แห่ง ระหว่าง ร.ร.แห่งนี้กับ ร.ร.สตรีสิริเกศ ซึ่งเด็ก นร.ที่จบ ม.3 ทุกคนจะต้องมีที่เรียนต่อในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษทุกคน//////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts