จับเจ้าของร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ โจรใจบาปขโมยของในกุฎิเจ้าอาวาสวัดไปขาย

จับเจ้าของร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ โจรใจบาปขโมยของในกุฎิเจ้าอาวาสวัดไปขาย

 

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 12 มิ.ย.63 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.มานพ คนหลัก ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ทำการจับกุมตัวนายอนุ( นามสมมุติ) อายุ 43 ปีบ้านอยู่ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำพูน ที่ 135/2563 ลงวันที่ 8 มิ.ย.2563 ในข้อหา”ลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.63 ทางพนักงานสอบสวนสภ.เมือง ลำพูน ได้รับแจ้งว่ามีโจรในบาป ขับรถเก๋งป้ายแดง บุกโจรกรรมของภายในวัดศรีบุญยืน อ.เมือง จ.ลำพูนและโจรกรรมเอาผ้าไตรจีวรพระไปไม่ต่ำกว่า 10 ชุด โดยคนร้ายเป็นชาย ขับรถเก๋งอัลเมอร่า สีบอร์นเงิน ติดฟิล์มดำทั้งคันมาจอดภายในลานวัดหน้ากุฏิเจ้าอาวาส แล้วเดินเข้าไปบอกเณรที่อยู่ภายในวัดว่าเจ้าอาวาสให้มาเอาผ้าไตรไป ซึ่งขณะนั้นเจ้าอาวาสไม่อยู่ที่วัด โดยคนร้ายยังขอให้เณรช่วยกันยกขึ้นรถ ก่อนขับรถหลบหนีออกจากวัดไป


หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายอนุ จึงได้ทำการออกหมายจับและประสานชุดสืบสวนภาค 5 บุกเข้าจับกุมตัวได้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน แต่พอถูกจับได้ก็ไปเคลียค่าเสียหายจนจบคดี แต่คร่านี้ไม่คาดจะถูกจับกุม ที่ทำไปเพราะต้องการสินค้าเหล่านี้ ไปจำหน่ายที่ร้าน เพราะที่บ้านเปิดร้านขายสังฆภัณฑ์ ที่หน้าวัดใกล้บ้าน แต่ของเหล่านี้ราคาแพงต่ำสุด 500 บาทแพงสุดเกือบ 2,000 บาทช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีเงินไปซื้อข้างของ จึงตัดสินใจไปขโมยของที่วัด คาดว่าเป็นของเล็กน้อย คงไม่มีแจ้งความ แต่ไม่คาดกลับถูกจับ หลังการสอบสวนได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำพูน ดำเนินดคีตามกฏหมาย


************************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts