ศรีสะเกษ ชาวบ้านยันศาลาริมทางหลวงสวยงาม ไร้ประโยชน์ ต้องทำหลังคาเพิ่มเพื่อบังแดดฝน จึงจะใช้ประโยชน์ได้

ศรีสะเกษ ชาวบ้านยันศาลาริมทางหลวงสวยงาม ไร้ประโยชน์ ต้องทำหลังคาเพิ่มเพื่อบังแดดฝน จึงจะใช้ประโยชน์ได้

 

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปากทางเข้าบ้านหนองโตน หมู่ 8 ต.ธาตุ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจศาลาริมทางที่กรมทางหลวงได้จัดสร้างขึ้นมา เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เป็นสถานที่พักรอรถโดยสาร ปรากฏว่าศาลาริมทางที่กรมทางหลวงสร้างขึ้นมามีประชาชนใช้ประโยชน์น้อยมาก เนื่องจากว่าศาลาพักผู้โดยสารนั้นไม่สามารถที่จะบังแดดบังฝนได้ ขณะเดียวกันมีศาลาพักผู้โดยสารอยู่ 1 แห่ง มีต้นไม้ขนาดใหญ่บังอยู่ด้านหลัง ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมาสามารถพักหลบแดดได้ เนื่องจากว่าอาศัยร่มเงาของต้นไม้ขนาดใหญ่บังแสงอาทิตย์เอาไว้ จึงจะสามารถนั่งและนอนพักผ่อนได้ ขณะที่ศาลาพักผู้โดยสารแห่งอื่น ๆ ที่ก่อสร้างเอาไว้ริมถนน 4 เลน สายศรีสะเกษ – วังหิน ตั้งอยู่ริมถนนท่ามกลางแสงแดดจ้า ทำให้ไม่มีประชาชนทั่วไปรวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาใช้ประโยชน์จากที่พักผู้โดยสารที่กรมทางหลวงสร้างขึ้นแต่อย่างใด

นายอรรคพล สุวรรณมาโจ อายุ 35 ปี พนักงานส่งของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งของตามเส้นทางสายนี้เป็นประจำ กล่าวว่า ตนจำเป็นต้องใช้ที่พักผู้โดยสารแห่งนี้เป็นที่หลบแดดพักเหนื่อย เนื่องจากว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่บังแสงแดดจ้าตอนช่วงบ่ายเอาไว้ ทำให้พอเป็นที่พักผ่อนหลบแดดได้บ้าง แต่ว่าช่วงเช้าที่ศาลาแห่งนี้จะไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ เพราะไม่มีที่บังแดดในตอนเช้า ตนเห็นว่าน่าจะมีการทำหลังคาบังแดดเพิ่มสำหรับเวลาเช้าและบ่าย จึงจะทำให้ศาลาที่พักผู้โดยสาร ที่กรมทางหลวงสร้างขึ้นมาอย่างสวยงามนี้ สามารถใช้ประโยชน์ได้

ขณะเดียวกัน นายวิชาญ พันธ์นุเรณู ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 1 กล่าวว่า ศาลาพักผู้โดยสารแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมถนน 4 เลน สายศรีสะเกษ – วังหิน มีจำนวนทั้งสิ้น 15 แห่ง ราคาก่อสร้างแห่งละ 120,000 บาท เหตุที่ต้องสร้างลักษณะแห่งนี้ เนื่องจากว่าสถานที่ริมทางคับแคบ หากสร้างขนาดใหญ่ขึ้น อาจจะไปรุกล้ำที่ของชาวบ้านได้ ซึ่งการก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารนี้ อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักก่อสร้างทางที่ 2 กรมทางหลวง ซึ่งทราบข่าวว่ากำลังจะมีการต่อเติม เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้เป็นที่พักหลบแดดหลบฝนได้ในเร็วๆ นี้

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ

Related posts