ศรีสะเกษ ไฟไหม้ ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์วอดทั้งหลัง สาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อยู่ในช่วงปิดเทอมจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต (มีคลิป)

ศรีสะเกษ ไฟไหม้ ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์วอดทั้งหลัง สาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อยู่ในช่วงปิดเทอมจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 12.50 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.63 พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารพละศึกษา-ศิลปะ หลังเก่า ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสกสรรค์ อุทโท รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ พ.ต.ท.สังวร วันทะวี รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ พ.ต.ท.วีระจักร์ จรรยากรณ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.วรรธนิติ มวยมั่น พงส.ฯ เมื่อไปถึงพบว่า ไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้ประสานไปยังสำนักงานเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ เพื่อให้ระดมรถดับเพลิงมาช่วยกันดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ คือ นายธนบดินทร์ พันธประทีป แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ได้ยินเสียงไฟช็อตเป็นระยะที่อาคารพละศึกษา – ศิลปะ หลังเก่า บริเวณชั้น 2 ห้องเก็บของ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าให้มาตรวจสอบ จยกระทั่งเวลาประมาณ 12.50 น.นายนรินทร นรากล้า ครู ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ ได้ยินเสียงดังจากเพลิงไหม้ พบว่า ต้นเพลิงอยู่บริเวณชั้น 2 ห้องศิลปะเก่า ใช้เก็บของ ซึ่งมีสะพานไฟอยู่ จึงได้แจ้งรถดับเพลิง ใช้เวลาควบคุมเพลิง ประมาณ 1 ชม.เศษ สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โชคดีขณะที่เกิดเหตุเป็นช่วงปิดเทอม จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งพนักงานสอบ สภ.กันทรลักษ์ จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts