ทนายนำญาติร้องเรียนหญิง 19 ถูกตำรวจข่มขืนยับ แลกปล่อยตัวถูกจับคดียาเสพติด

ทนายนำญาติร้องเรียนหญิง 19 ถูกตำรวจข่มขืนยับ แลกปล่อยตัวถูกจับคดียาเสพติด

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.63 ที่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีนายกมล ถาน้อย ประธานสภาทนายความจังหวัดลำปาง พร้อมบิดา ญาติพี่น้องของหญิงสาวชื่อนางสาว ก. (นามสมมุติ) อายุ 19 ปีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้สื่อข่าว กรณีลูกสาว ถูกตำรวจยศ ส.ต.ท. ข่มขืมจนยับเยิน แต่คดีไม่คืบหน้า

โดยนายกมล ถาน้อย ประธานสภาทนายความจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่าคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย.63เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ จำนวน 4 นายได้บุกจับนางสาว ก. (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และนาย ข (นามสมมุติ) อายุ 21 ปีพร้อมของกลางกัญชา 478 กรัม ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่สภ.ช้างเผือก จากนั้น ส.ต.ท. คนหนึ่งในชุดจับกุมก็ยื่นข้อเสนอ จะปล่อยตัวนางสาว ก (นามสมมุติ) แต่ขอ มีเพศสัมพันธ์ด้วย 1 ที ก่อนที่ตำรวจนายนั้น ซึ่งตอนนี้อายุ 29 ปี ได้ให้ชุดจับกุมพาผู้ชายที่ถูกจับด้วยกันออกจากห้องและใช้กำลังบังคับข่มขืน จนสำเร็จความไคร่ 1 ครั้งก่อนจะพาตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.ช้างเผือกเพื่อดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย ซึ่งหลังจากถูกดำเนินคดีหญิงสาวอายุ 19 ได้เบอกเรื่องราวแก่พ่อแม่ และได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา แต่หลังจากแจ้งความก็ไม่มีการเรียกไปสอบสวนปากคำเพิ่มหรือดำเนินการใดๆ สอบถามมาที่พนักงานสอบสวนก็บอกส่งเรื่องไปให้ปปช. ดำเนินการแล้ว และเมื่อถามไปยังปปช. ก็ไม่ได้รับข้อมูลใดๆ ทางครอบครัวผู้เสียหายก็ถูกข่มขู่จากกลุ่มคนที่อ้างเป็นตำรวจว่าให้ไปถอนแจ้งความเสีย ไม่งั้นจะถูกอุ้ม ยัดคดี อีก ทำให้หวาดกลัวเป็นอย่างมากจึงได้ออกมาร้องเรียนในวันนี้ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

ด้านพล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน. ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าคดีที่เกิดขึ้นตนก็ได้รับทราบเรื่องราวและมีการติดตามการดำเนินการของคดีมาโดยตลอด ซึ่งเบื้องต้นจากการชักถามส.ต.ท. ดังกล่าวก็ให้การปฏิเสธบอกว่าไม่ได้กระทำใดๆ ซึ่งสำนวนคดีก็มีการส่งให้ปปช. ดำเนินการแล้ว คดีนี้ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย ใครผิดไม่เอาไว้แน่นอน

 

///////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts