ภาพเหตุการณ์วินาที ตร.บุกจับโจรปล้นร้าน 7 – 11 ศรีสะเกษ ใช้คัตเตอร์จี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ เจอพนักงานฝึกงานขายหลอกล่อประวิงเวลาให้เพื่อนโทรแจ้งตำรวจมาจับกุมไว้ได้ (มีคลิป)

ภาพเหตุการณ์วินาที ตร.บุกจับโจรปล้นร้าน 7 – 11 ศรีสะเกษ ใช้คัตเตอร์จี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ เจอพนักงานฝึกงานขายหลอกล่อประวิงเวลาให้เพื่อนโทรแจ้งตำรวจมาจับกุมไว้ได้

 

 

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี้คือวินาทีภาพเหตุการณ์ที่ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมือง ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนศักดิ์ ศรีสุราช รอง สวป. ร.ต.อ.ศิวัช กัญญาพันธ์ รอง สว.จร. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจเขต และเจ้าหน้าที่ ตร.จราจร ได้บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ สาขาหน้าโค๊ก ถนน ศรีสะเกษ-อุบล ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

ซึ่งมีคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกและสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้ากำลังใช้มีดคัตเตอร์จี้พนักงานของร้านสะดวกซื้อเพื่อบังคับให้เปิดลิ้นชักเอาเงินให้ แต่พนักงานขายได้พยายามพูดจาบ่ายเบี่ยง ประวิงเวลา ซึ่ง ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำเจ้าหน้าที่ ตร. บุกเข้าไปทำการจับกุมตัวคนร้ายได้โดยละม่อมพร้อมมีดคัตเตอร์ ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุพยายามชิงทรัพย์ครั้งนี้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายชื่อ นายชัยรัตน์ แก้วคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 11 ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ได้ให้การว่า ตนไม่ได้ทำงานอะไร และต้องการประชดตนเองว่าทำไมถึงจนแบบนี้ จึงได้นำเอามีดคัตเตอร์มาจี้ข่มขู่พนักงานของร้านเพื่อหวังชิงทรัพย์แต่ยังไม่ได้เงิน มาถูกเจ้าหน้าที่ ตร.จับกุมได้เสียก่อน

ทางด้าน น.ส.พร ซึ่งเป็นพนักงานฝึกงานของร้านสะดวกซื้อ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายจากอาการตื่นเต้นว่า คนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกและสวมหน้ากากอนามัยเดินเข้ามาในร้าน จากนั้น ได้ชักมีดคัตเตอร์ออกมาข่มขู่บอกให้ตนนำเอาเงินให้ ตนมีความหวาดกลัวมากแต่ยังมีสติ จึงได้บอกคนร้ายว่า จะต้องให้พี่ที่เป็นผู้จัดการร้านมาเปิดเอาเงินให้ และพยายามพูดประวิงเวลาคนร้ายเอาไว้ ทำให้ผู้จัดการของร้านรีบโทรศัพท์ไปแจ้ง 191 และได้มีเจ้าหน้าที่ ตร.มาถึงร้านรวดเร็วมากและเข้าทำการจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ โดยที่คนร้ายยังไม่ได้ทรัพย์สินไป ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและไม่มีทรัพย์สินอย่างอื่นเสียหายแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ตั้งข้อหาว่า พยายามชิงทรัพย์ พกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวคนร้ายพร้อมของกลางไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป/////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts