จับเจ้าบิ๊ก เจ๊ไก่ ขาใหญ่เอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด

จับเจ้าบิ๊ก เจ๊ไก่ ขาใหญ่เอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด

 

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน ขยายผลฯ ภ.จว.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.สุริยะฎิษ สุริยะธง สว.สส.กก.สส. /หน.ชปฯ. ภ.จว.เชียงใหม่ ,ร.ต.อ.วีระชน กัญญาโภค รอง สว.สส.สภ.แม่แตง /รอง หน.ชปฯ. ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมกับพวก ได้ทำการจับกุมยาเสพติด จำนวน 1 ราย ผู้ต้องหา 2 คน โดยกล่าวหา ว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”


เบื้องต้นในการสืบสวนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่านายบิ๊ก และ น.ส.ไก่ มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และสายลับสามารถติดต่อซื้อยาบ้าจากนายบิ๊ก และน.ส.ไก่ ได้ 1 มัด จำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 30,000 บาท และได้นัดหมายให้สายลับมารับยาบ้าที่ ริมถนนสมโภช 700 ปี (หมู่บ้านปาล์มสปริง คันทรีโฮม) ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
เวลาต่อมาเมื่อ นายบิ๊กใกล้จะถึงที่นัดหมายไว้กับสายลับได้โทรศัพท์ติดต่อกับสายลับว่าใกล้จุดเกิดเหตุแล้ว ให้สายลับออกมาแล้วเตรียมกรรไกร หรือมีด ออกมาด้วย ซึ่งขณะนั้นเจ้าพนักงานตำรวจได้วางกำลังไว้โดยรอบที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาได้มาจอดรถกระบะสี่ประตู วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขก 9626 เชียงใหม่ ยังที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าพนักงานตำรวจวิเคราะห์ว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงได้แสดงตัว เข้าตรวจสอบ

ตรวจค้น พบว่าผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว คือนายบิ๊ก และผู้โดยสารมาด้วยคือ น.ส.ไก่ ซึ่งเป็นบุคคลที่สายลับแจ้งไว้ จึงได้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น พบ ยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด อยู่ภายในรถคันดังกล่าว จึงได้ทำการจับกุมตัวสอบสวนขยายผล
นายบิ๊กและน.ส.ไก่ ยอมรับว่า เป็นยาบ้าของตนจริงและจะนำมาจำหน่ายให้กับสายลับ จำนวน 1 มัด และได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของ นายบิ๊ก พบว่าได้ใช้ติดต่อเพื่อจะจำหน่ายยาบ้าให้กับสายลับจริง จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้กับผู้ต้องหาทั้งสองคนได้รับทราบ และได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ ในส่วนของรถกระบะสี่ประตู วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขก 9626 เชียงใหม่ เจ้าพนักงานตำรวจได้ตรวจยึดไว้ตาม พ.ร.บ.มาตรการ ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงายสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

**********************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts