“ไกรสร แสงอนันต์” ควง “เพชร” ลูกชาย พร้อมทนายความตั้งโต๊ะแถลงปมขัดแย้งเรื่อง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” เผยจบด้วยดีกรณี “หนึ่ง จักรวาล” จัดงาน และทายาท “มนต์ เมืองเหนือ”ทวงคืนชื่อ หลังคุยกันแล้ว แต่จ่อฟ้องหมิ่นประมาท “ญาติพุ่มพวง” กรณีขุดเทปลับเรื่องเท็จทำเสียหาย

“ไกรสร แสงอนันต์” ควง “เพชร” ลูกชาย พร้อมทนายความตั้งโต๊ะแถลงปมขัดแย้งเรื่อง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” เผยจบด้วยดีกรณี “หนึ่ง จักรวาล” จัดงาน และทายาท “มนต์ เมืองเหนือ”ทวงคืนชื่อ หลังคุยกันแล้ว แต่จ่อฟ้องหมิ่นประมาท “ญาติพุ่มพวง” กรณีขุดเทปลับเรื่องเท็จทำเสียหาย

 

 

วันที่(24มิ.ย.63)ที่จังหวัดเชียงใหม่ “ไกรสร แสงอนันต์” หรือนายไกรสร ลีละเมฆินทร์ สามี “พุ่มพวง ดวงจันทร์” และ “เพชร พุ่มพวง”หรือ นายภควรรธน์ ลีละเมฆินทร์ ลูกชาย พร้อมด้วยนายสุทธินัย สุรินทร์ ทนายความ ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับประเด็นความขัดแย้งต่างๆ เรื่อง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ราชินีลูกทุ่ง ผู้ล่วงลับ ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องหลังจากงานรำลึกครบรอบ28ปีการตายของ “พุ่มพวง”

โดยในกรณี “หนึ่ง จักรวาล”จัดงานคอนเสิร์ตรำลึกโดยไม่มีการบอกกล่าว และกรณีลูกชาย “มนต์ เมืองเหนือ” ประกาศทวงคืนชื่อ”พุ่มพวง ดวงจันทร์” ที่พ่อเป็นคนตั้งให้นั้น นายไกรสร และทนายความ ระบุว่า ทุกอย่างจบลงด้วยดีแล้วหลังจากที่มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันและอีกฝ่ายขอโทษ ซึ่งจะไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายใดๆ กับคู่กรณี รวมทั้งผู้ที่แสดงความเห็นให้ได้รับความเสียหายเนื่องจากเข้าใจผิด แต่หวังว่าจะไม่มีการกระทำดังกล่าวอีก

อย่างไรก็ตามในกรณีของ “ไก่ จันทร์จวง” น้องสาวของ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ที่มีการนำเทปที่อ้างว่าเป็นเทปลับของราชินีลูกทุ่งมาเปิดเผยอีกครั้งให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกเข้าใจผิดและถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทั้งที่เคยมีการชี้แจงและพิสูจน์ไปแล้วเป็นสิบปีนั้น ทางทนายความกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายเรื่องหมิ่นประมาทต่อไป

ทั้งนี้ “ไกรสร แสงอนันต์” เปิดเผยว่า กรณี “หนึ่ง จักรวาล” จัดงานโดยไม่ได้มีการบอกกล่าวล่วงหน้า และกรณีลูกชาย “มนต์ เมืองเหนือ” ประกาศขอคืนชื่อ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” นั้น ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันจนทุกอย่างยุติลงด้วยดีแล้ว และจะไม่มีการฟ้องร้องใดๆ ซึ่งกรณีการจัดงานนั้น ตัวเองย้ำมาตลอดว่าไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง แต่ตัวเองและลูกชายเป็นเจ้าของสิทธิ์ในชื่อ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ซึ่งตามมารยาท เวลาใครที่จะทำอะไรเกี่ยวกับชื่อของ “พุ่มพวง ดวงจันทร์”ก็ควรที่จะมาขออนุญาตหรือบอกกล่าวกันเพียงเท่านั้นเองไม่ได้ต้องการเงินหรือค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ส่วนกรณีขอคืนชื่อนั้น จากการพูดคุยกันแล้ว อีกฝ่ายรับว่าถูกยุยง จนเกิดการเข้าใจผิด และได้ทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งชื่อ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” นั้น ตอนที่รู้จักกันก็ใช้ชื่อนี้อยู่แล้ว และลูกชายเกิดมาก็รู้จักชื่อแม่ในชื่อนี้อยู่แล้ว จึงไม่ทราบว่าสามารถทวงคืนกันได้ด้วยหรือไม่อย่างไร แต่เวลานี้พูดคุยกันจนเข้าใจแล้ว

อย่างไรก็ตามในส่วนกรณีของ “ไก่ จันทร์จวง” ที่มีการนำเทปเสียงอ้างว่าเป็นเทปลับของพุ่มพวงมาเปิดเผยให้ตัวเองได้รับความเสียหายนั้น ขณะนี้ได้มอบหมายให้ทางทนายความรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยการฟ้องร้องหมิ่นประมาท เพราะเป็นการนำเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริงมาเผยแพร่ให้ตัวเองได้รับความเสียหาย ซึ่งเรื่องนี้ ตัวเองไม่เคยชี้แจงทำความเข้าใจมานานแล้วเมื่อ ประมาณ 10 ปีก่อน แล้วคิดว่าทุกอย่างควรจะจบแล้ว แต่กลับมีการนำมา กล่าวถึงอีกทำให้ผู้คนเกิดความเข้าใจผิด โดยไม่ทราบวัตถุประสงค์ โดยเทปดังกล่าวนี้เป็นข้อความและความจริงเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ทำให้ตัวเองถูกมองในแง่ร้ายและถูกเข้าใจผิดมาตลอด แม้แต่ลูกชายก็เคยเข้าใจผิดเพราะได้ฟังเทปนี้ที่ “ไก่ จันทร์จวง” เป็นคนเอาให้ฟัง จนตัวเองและลูกชายมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรงอยู่นานกว่าจะพิสูจน์ความจริงและทำความเข้าใจกันได้

ด้าน ” เพชร” เปิดเผยว่า ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจและเบื่อหน่ายกับประเด็นความขัดแย้งเรื่อง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ราชินีลูกทุ่ง ผู้เป็นแม่ ที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่แม้ว่าแม่จะเสียชีวิตไปนานเกือบ30ปีแล้ว โดยในเรื่องของการจัดงานคอนเสิร์ตที่ไม่มีการบอกกล่าวกันนั้น มองว่าแม้จะจัดด้วยความหวังดี แต่เห็นว่าควรจะมีการบอกกล่าวกัน ส่วนเรื่องชื่อ “พุ่มพวง ดวงจันทร์”นั้น ตัวเองเกิดมาก็รู้จักแม่ในชื่อนี้แล้ว ขณะที่เรื่องเทปที่มีการระบุว่าเป็นเทปลับนั้น ยอมรับว่าตัวเองเคยได้ฟังจากการที่น้าสาว “ไก่ จันทร์จวง” เอามาให้ฟังจนเกิดความขัดแย้งกับพ่ออย่างรุนแรงเพราะเข้าใจผิดว่าพ่อไม่ดูแลแม่ จนกระทั่งต่อมาสืบค้นจนทราบความจริงทั้งหมดในสุดและปรับความเข้าใจกับพ่อได้ ซึ่งไม่ทราบว่าเหตุใดจึงมีการนำเรื่องเทปนี้กลับมาเป็นประเด็นอีกและเพื่อวัตถุประสงค์ใด ทั้งนี้โดยส่วนตัวอยากให้ทุกปัญหาความขัดแย้งจบลงด้วยดีเสียทีและน่าจะทำได้ขอเพียงทุกฝ่ายพร้อมหันหน้าเข้าหากันและมาพูดคุยทำความเข้าใจกันดีๆ

 

/////

Related posts