ฝนตกหนัก น้้ำป่าไหลลาก ทำให้ถนนเส้นสายเชียงใหม่ -เชียงราย ขาด 3 จุด รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้โปรดหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง โดยให้ใช้เส้นทางสายพร้าว-เวียงป่าเป้า จนกว่าการซ่อมแซมจะเสร็จและเปิดใช้การได้ (มีคลิป)

ฝนตกหนัก น้้ำป่าไหลลาก ทำให้ถนนเส้นสายเชียงใหม่ -เชียงราย ขาด 3 จุด รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้โปรดหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง โดยให้ใช้เส้นทางสายพร้าว-เวียงป่าเป้า จนกว่าการซ่อมแซมจะเสร็จและเปิดใช้การได้

 

เมื่อเวลา 07.30 น วันที่ 27 มิ.ย.63 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด ได้ประสาน 191 เชียงราย และ สภ.แม่เจดีย์ แจ้งให้กับประชาชน ที่จะใช้เส้นทางสายเชียงใหม่-เชียงราย ทราบเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าวเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนัก และถนนขาดรถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปจังหวัดเชียงรายได้


เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบเส้นทางถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย (สาย 118) กม.ที่ 32-34 , 36-37 พื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ฝนตกหนักทำให้สะพานบ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี้ยง อ.ดอยสะเก็ด เกิดขาด (กม. 32/900 ) ไม่สามารถใช้การได้ โดยบริเวณเส้นทางเชียงราย-เชียงใหม่ ก่อนถึงภูพัตรจันผา (บ้านโปงอ้อ) กม. 36. อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เบื้องต้น ได้แจ้ง สภ.ที่เกี่ยวข้องทราบ ปฏิบัติตามที่เคยดำเนินการ ทางเจ้าหน้าที่ได้จัด ตร.ชุดจิตอาสา จราจร สายตรวจร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยมี ผกก./รอง ผกก ป. สภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ได้เข้าควบคุมการปฏิบัติ


โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งไปยัง สภ.ดอยสะเก็ด ประสาน. หน่วยที่เกี่ยวข้อง จัด ตร.จิตอาสา. เข้าช่วยเหลือ ประสานทางเชียงราย. เส้นทางเลี้ยง. /เวียงป่าเป้า พร้าว เชียงใหม่. กรณีรถเล็ก. หากเส้น เชียงราย. เชียงใหม่ไม่สามารถสัญจร. ไปได้. /แจ้ง ผกกพร้าว โหล่งขอด จัดรถสายตรวจ. ปชส อำนวยความสะดวก. ติดป้าย. สัญญาลักษณ์ บอกเส้นทางเลี้ยง และ. ตัด. ตร.ชุด. จิตอาสา. ร่วม / สภ.ดอยสะเก็ต. ตั้งจุด ปชส เส้นทาง. ก่อนถึงจุด เส้นทางที่ไม่สามารถเดินทางไปได้. เพื่อ ปชส ให้ รถยนต์ ผู้ใช้เส้นทางทราบ จุดเริ่ม. ต้อง ให้ สภ.ดอยสะเก็ต. ประสาน หน่วยงานเกี่ยวข้อง แขวง การทาง. เทศบาล ในพื้นที่เกิดเหตุก่อนและรายงานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง


ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเวลา 01.00-04.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 63 ได้เกิดฝนตกหนัก และมีน้ำป่าไหลหลากในหลายจุดเขตท้องที่ดอยสะเก็ด จนทำให้สะพานขาดดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดทำสัณญาลักษณ์จุดสะพานขาดแล้วและกรมทางหลวงได้มาดำเนินการทำทางเบี่ยงชั่วคราวแล้ว และขอประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ใช้เส้นทางพร้าว-เวียงป่าเป้าแทน


เบื้องต้นทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอดอยสะเก็ด ได้ประสานแขวงการทาง 2 มาตรวจสอบ/ทำเครื่องหมายป้องกันเร่งด่วน พร้อม แจ้งเตือนประชาชนเลี่ยงการใช้เส้นทางแล้ว โดยถนนสายเชียงใหม่-เชียงรายถูกน้ำป่าไหลหลาก กม.36 ไม่สามารถใช้การได้ ขอประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้เส้นทาง พร้าว-เวียงป่าเป้าแทน โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนให้ใช้การได้ต่อไป.


********************************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts