ศรีสะเกษ ตร.ไล่ตะครุบจับ 2 โจรลอบตัดไม้พะยูงกลางป่าสาธารณะดอนปู่ตา พร้อมของกลางชิ้นส่วนตอไม้พะยูงและเลื่อยยนต์ (มีคลิป)

ศรีสะเกษ ตร.ไล่ตะครุบจับ 2 โจรลอบตัดไม้พะยูงกลางป่าสาธารณะดอนปู่ตา พร้อมของกลางชิ้นส่วนตอไม้พะยูงและเลื่อยยนต์

 

 

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีเหตุลักลอบขุดตัดตอไม้พะยูงบริเวณที่สาธารณะดอนปู่ตา บ้านโนนหล่อ ม.6 ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จว.ศรีสะเกษ พร้อมบอกตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะของคนร้ายให้ทราบ จากนั้น พ.ต.อ. เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.รรท.รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.นราธิป แสงกล้า รอง สวป.สภ.เมือง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งขับออกไปจากที่เกิดเหตุ มุ่งหน้าไปตามเส้นทางภายในหมู่บ้านวังไฮ ม.4 ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ จึงได้วิทยุสั่งการให้สกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ต่อมาได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ศิวัช กัญญาพันธ์ ร้อยเวรจราจร ว่าพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ TOYOTA รุ่น REVO สีบรอนด์-เงิน ทะเบียน บร 2671 ศรีสะเกษ มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งจึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบนายสมพรหรือซอม ศิริรักษ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.4 ต.โพธิ์ชัย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษและนายอึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ม. 7 ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้สอบถามผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่าได้ร่วมกันนำเลื่อยโซ่ยนต์และอุปกรณ์เครื่องมือเข้าไปทำไม้ที่บริเวณที่สาธารณะดอนปู่ตา บ้านโนนหล่อ จริง โดยการใช้จอบและเสียมทำการขุดตอไม้พะยูงที่อยู่ในบริเวณที่สาธารณะ จากนั้นได้ใช้เลื่อยโซ่ยนต์ในการเลื่อยตัดตอไม้ และได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนไม้พะยูงขึ้นมาจากหลุมเพื่อรอการขนย้าย

จากนั้น เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ทำการตรวจค้นรถยนต์กระบะที่ผู้ต้องหาขับมา ผลการตรวจค้นพบ ชิ้นส่วนตอไม้พะยูง จำนวน 2 ชิ้น เลื่อยโซ่ยนต์ขนาด 16 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง เลื่อยโซ่ยนต์ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง จอบ จำนวน 1 เล่ม เสียม จำนวน 2 เล่ม มีดพร้า จำนวน 3 เล่ม วางอยู่หลังกระบะรถยนต์ เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตครอบครองเลื่อยโซ่ยนต์ ผู้ต้องหาได้รับว่า เลื่อยโซ่ยนต์ดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตให้ครอบครองแต่อย่างใด เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลาง และผลการตรวจปัสสาวะทั้ง 2 คน เป็นสีม่วง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายว่า ร่วมกันทำไม้หวงห้าม ( ไม้พะยูง ) โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะขณะผ่านการเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย จากนั้น ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป//////////


ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts