ศรีสะเกษ ลูกจ้างเฒ่าไปตัดหญ้าข้างถนนเก็บยาบ้าได้ 1,200 เม็ดนำเอาไปขายเลี้ยงครอบครัว โดนจับกุมพร้อมของกลาง

ศรีสะเกษ ลูกจ้างเฒ่าไปตัดหญ้าข้างถนนเก็บยาบ้าได้ 1,200 เม็ดนำเอาไปขายเลี้ยงครอบครัว โดนจับกุมพร้อมของกลาง

 

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขต ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา รองผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 2 พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.) ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำ นายประยุกต์ อภัยศิลา อายุ 31 ปี อาชีพช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ไปทำการตรวจสอบและตรวจยึดของกลางยาบ้าจำนวน 50 เม็ด ที่นายประยุกต์ ซุกซ่อนเอาไว้ภายในบ้านพัก หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจับกุมขณะนั่งเสพยาบ้าอยู่ภายในบ้านพัก ตามเรื่องร้องเรียนผ่านทางสายตรง ผวจ.ศรีสะเกษ ซึ่ง นายประยุกต์ ได้ให้การซัดทอด ว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าว ได้ซื้อมาจาก นายสงกราน มาระเนตร อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ทำงานเป็นลูกจ้างของส่วนราชการแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ตัดหญ้าตามไหล่ทางเป็นคนนำยาบ้ามาให้ตนขาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงทำการขยายผลโดยให้ นายประยุกต์ ติดต่อไปยัง นายสงกราน เพื่ิอสั่งซื้อยาบ้า จำนวน 1 ถุง 200 เม็ด ในราคา 7,500 บาท ซึ่งนายสงกราน ได้นัดให้มารับยาบ้าที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 35 ข้างสี่แยกในตัว อ.กันทรารมย์ ทางไปอำเภอน้ำเกลี้ยง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปถึง พบ นายสงกราน นั่งค่อมรถจักรยานยนต์ พร้อม ยาบ้า จำนวน 1 ถุง มารอที่จุดนัดก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมนายสงกราน พร้อมยาบ้าของกลาง ซึ่งจากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นายสงกราน แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ยังคงมียาบ้าที่เหลือจำนวนหนึ่ง ซึ่งตนซุกซ่อนไว้ที่คอกวัวที่สวนภายในหมู่บ้านของตน ที่บ้านหนองม่วง หมู่ที่ 7 ต.ผักแพว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่จึงได้ไปทำการตรวจยึด ซึ่งปรากฏว่าพบยาบ้าตามที่ นายสงกราน แจ้งกับเจ้าหน้าที่จริง จำนวน 320 เม็ด

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสงกราน มาระเนตร อายุ 51 ปี ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานเป็นลูกจ้างของส่วนราชการแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ตัดหญ้าตามไหล่ทาง เมื่อวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา ตนกับเพื่อนได้รับมอบหมาย ให้มาตัดหญ้าไหล่ทางที่บริเวณสะพานข้ามห้วยกะเดิน ช่วงรอยต่อ ของ อ.กันทรารมย์ และ อ.เมืองศรีสะเกษ ขณะที่กำลังตัดหญ้า ปรากฏว่า ใบมีดของเครื่องตัดหญ้าที่ตนใช้ ไปตัดกับก้อนบางอย่างซึ่งอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ทำให้สิ่งของที่อยู่ภายในถุงดังกล่าว แตกกระจาย ตนจึงตรวจสอบดู ปรากฏว่าเป็นยาบ้า ใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินกับสีชมพู นับได้ประมาณ 10 ถุง ตนจึงรีบเก็บยาบ้าที่ตกอยู่ใกล้ตัว นับได้ประมาณ 7 ถุง ใส่กระเป๋า และทำงานต่อไป โดยเพื่อนที่ตัดหญ้าอยู่อีกฝั่งของถนนไม่ทราบ เมื่อเลิกงานกลับไปถึงบ้าน ตนก็ได้นำยาบ้าส่วนหนึ่ง ไปเสนอให้กับวัยรุ่นที่มีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาบ้า ให้นำไปขาย เพื่อเอาเงินมาแบ่งกัน ซึ่งหากขายหมดน่าจะได้เงินเป็นจำนวนไม่น้อย เพราะไม่ต้องลงทุนอะไร ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงโรคโควิด19 ระบาด รายได้ไม่พอใช้ น่าจะมีเงินใช้เพื่อช่วยแก้วิกฤติไปได้บ้าง แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัว นายสงกราน ไปทำการตรวจสอบ จุดที่พบยาบ้า ซึ่งปรากฏว่า เจ้าหน้าที่พบยาบ้าอีกจำนวน 3 ถุง ตกห่างออกมาจากจุดที่ นายสงกราน พบยาบ้า โดยยาบ้า 2 ถุงที่อยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินยังคงมีสภาพดี ส่วนยาบ้าที่อยู่ในถุงพลาสติกสีชมพู ถูกน้ำซึมเข้าไปจนเปียกและเกาะกันเป็นก้อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าจุดพบยาบ้าน่าจะเป็นจุดที่นักบินหรือคนส่งยาบ้านำมาวางไว้เพื่อรอลูกค้ามารับ แต่ระหว่างนั้น นายสงกราน กับ เพื่อนคนงานทำงานอยู่ในจุดดังกล่าว จึงไม่กล้าเข้ามาเก็บเอายาบ้าเนื่องจากกลัวคนเห็น ทำให้ นายสงกราน เก็บยาบ้าไว้เองเพื่อนำไปขายเอาเงิน จนกระทั่งถูกจับกุม พร้อมยาบ้า 520 เม็ด ยาบ้าที่เก็บไปไม่หมดอีกจำนวน 360 เม็ด รวมยาบ้าของกลางทั้งหมด 930 เม็ด กับอีก 29 กรัม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายประยุกต์ อภัยศิลา และนายสงกราน มาระเนตร ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป/////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts