ผบ ตร แถลงผลจับขบวนการขนไอซ์ 1420 กิโล เฮโรอีน เชื่อมโยง นักการเมืองท้องถิ่น

ผบ ตร แถลงผลจับขบวนการขนไอซ์ 1420 กิโล เฮโรอีน เชื่อมโยง นักการเมืองท้องถิ่น

 


นราธิวาส –ผบ ตร แถลงผลจับขบวนการขนไอซ์ 1420 กิโล เฮ เชื่อมโยง นักการเมืองท้องถิ่น 1 มูลค่ากว่าพันล้านบาท
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ค.63 ที่ตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อสุชาติ ธีระสวัสดิ์ พล.ต.ต.ดุษฎีชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสนราธิวาส พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสร่วมกับเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมแถลงการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จำรัส รุ่งเรื่อง ผกก.สภมูโนะ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าทำการจับกุมตัว 1. นายคำรณ จันหมณี อายุ 35 ปี อำเภอสิ่งหนคร จังหวัดสงขลา 2 นายสมชาย เทียนเครืออาย 34 ปี ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยของกลางค.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) บรรจุมาภายในกระสอบจำนวนกระสอบน้ำหนักรวม 1,425กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 285ล้านบาท ถ้าออกไปประเทศเพื่อนบ้าน จะมีมูลค่า 427ล้านบาท เหตุเกิดและจับกุมได้ที่ บริเวณจุดตรวจร่วม ๓ ฝ่าย หน้าสถานีตำรวจภูธรมูโนะ หมู่ 1 ตำบลมูโนะ อำเคอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาสเมื่อวันที่ 2กรกฎาคม 2563


ต่อมาได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดโทรมาแจ้งว่าจะนำรถบรรทุกไปใส่ของผิดกฏหมาย นายสมชายฯไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติด ต่อมามีชายสองคนมารับรถบรรทุกไป เวลาประมาณ 21.27 น.ของวันเดียวกัน มีสายโทรเข้ามาแจ้งว่าได้นำรถบรรทุกมาคืนโดยจอดไว้ภายในปั้มที่เดิมดังกล่าว นายสมชาย(ไม่ทราบนาสกุล)จึงรับรถแล้วขับขี่ออกเดินทาง ขับขี่จนมาถึงบ้านภรรยานายคำรณ จันทมณี อยู่ในพื้นที่ อ.ชะอวด จว.นครศรีธรรมราช แวะรับนายคำรณที่บ้านภรรยา แล้วขับซี่รถบรรทุกมาตามเส้นทางหลักมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ได้นำรถบรรทุกมาจอดรอที่บริเวณบ้านปะดาคอ ม.๓ นานาค อ.ตากใบ ซึ่งได้จับกุม สอบสวน บุคคล ทั้งสองให้การสารภาพมีการนัดหมายนายแว (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ให้นำยาเสพติดไปส่งในพื้นที่อำเภอสุไหงโกลก


คดีที่ 2 จับกุม นายวันอาสลัน แวมูซอ ผู้ต้องหา รวม 7คนซึ่งยอมรับว่ามีหน้าที่ สั่งการ รับติดต่อ รับลำเลียง พักยา ฝังกลบ และเผาทำลายยาเสพติด พร้อมของกลาง ยาเสพติดประเภท 1 เฮโรอีน จำนวน 36 ถุง รวมเฮโรอีน ทั้งสิ้น 6.3 กิโลกรัมจากการซักถามทำมาแล้วหลายครั้ง มีนายทุนประเทศเพื่อนบ้านเป็นผู้สั่งการ และจะนำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งในพื้นที่ อำเภอสุไหงโกลก ซึ่งการจับกุมได้ทำการยึดทรัพย์ มีบ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 5 หลัง รถยนต์ 9 คัน จักรยานยนต์ 4 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่า เบื้องต้น ประมาณ 20 ล้านบาท ได้ที่บ้านของสท.แว้ง ที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และจำทำการขยายผล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts