ตำรวจเชียงใหม่ระดมกวาดล้างจับเด็กแว้น รถแต่งซิ่ง

ตำรวจเชียงใหม่ระดมกวาดล้างจับเด็กแว้น รถแต่งซิ่ง

 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 ก.ค.63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมกวาดล้างตามมาตรการในการปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติโดยได้มีการระดมกวาดล้างการกระทำความผิดเกี่ยวกับแข่งรถในทาง และความผิดที่เกี่ยวข้อง ในห้วงระหว่าง วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563 ถึง วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2563

ผลการปฏิบัติสามารถดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง จับกุมยึดรถและอุปกรณ์ส่วนควบที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยจับกุมรถที่มีการดัดแปลงสภาพ 103 รายขับรถในลักษณะกีดขวางจราจร 3 รายจับกุมขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียว 4 รายจับกุมขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต 41 รายจับกุมยินยอมให้ผู้ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถของตน 4 รายจับกุมใช้รถที่มีอุปกรณ์ส่วนไม่ครบถ้วน 77 รายจับกุมใช้รถที่ยังมิได้จดทะเบียน 1 รายตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 155 คันตรวจพบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน 70 ชิ้นตรวจค้น และประชาสัมพันธ์ ร้านขาย/ดัดแปลง รถหรืออุปกรณ์ 185 ร้าน

พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่าการดำเนินการกวาดล้างจับกุมเป็นไปตามคำสั่งของตร. ในการดำเนินการ ซึ่งเราจะดำเนินการแบบต่อเนื่องและอยากฝากบอกพ่อแม่ผู้ปกครอง และประชาชนว่าหากพบเห็นบุคคล หรือกลุ่มบุคคล เด็กหรือเยาวชนที่มีพฤติการณ์กระทำความผิดรวมกลุ่มหรือมั่วสุมเพื่อให้มีการแข่งรถในทาง หรือพบเห็นพฤติการณ์ร้านซ่อมหรือตกแต่งรถ ที่จะมีส่วนในการส่งเสริมหรือสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทาง สามารถแจ้งได้ที่ 191 ทุกเวลา ซึ่งการแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม คนที่แจ้งจะได้รับรางวัล 3,000 บาทในทุกเคสไป

////////////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts