ร้าน “MUSIC LOVER” แถลงข่าวจัดมินิคอนเสิร์ต “วงนกแล” ที่ถนนคนเดินวัวลาย สืบสานตำนานเพลงคำเมือง – รำลึก “ศิลปินจรัล มโนเพชร” เสาร์ที่ 29 ส.ค. 63 / ทุกวันเสาร์ทั้งเดือนกันยายน (มีคลิป)

ร้าน “MUSIC LOVER” แถลงข่าวจัดมินิคอนเสิร์ต “วงนกแล” ที่ถนนคนเดินวัวลาย สืบสานตำนานเพลงคำเมือง – รำลึก “ศิลปินจรัล มโนเพชร” เสาร์ที่ 29 ส.ค. 63 / ทุกวันเสาร์ทั้งเดือนกันยายน

 

วันที่ 26 ส.ค.63 เวลา 18.30 น. ที่ ร้าน “MUSIC LOVER” ถนนคนเดินวัวลาย ปากทางเข้าวัดหมื่นสาร มีการจัดงานแถลงข่าวการจัดมินิคอนเสิร์ต วงนกแล ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 ส.ค. 2563 และร่วมจัดงาน “จรัลรำลึก” ที่จัดขึ้นในเดือน กันยายน ในทุกวันเสาร์ตลอดทั้งเดือน โดยมี ร.ท.ไชยพล แสนมโน ประธานชุมชนนันทาราม, นายสุภาพ เจริญภักดี ประธานชุมชนหมื่นสาร, นางประมวล ธนัญชัย ประธานชุมชนวัดศรีสุพรรณ, อาจารย์สนิท บุญแรม อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนเมตตาศึกษา, อาจารย์วิเศษ บุญนนท์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาดนตรี โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย, “พี่บุญ” นายพัฒนา หน้าผ่อง นายกสมาคมช่างเสริมสวย แต่งผม จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา สถานีตำรวจชุมชนหายยา, อาจารย์สมเกียรติ สุยะราช ผู้ก่อตั้งวงดนตรี “นกแล” โดยมี นางจิราภา แต่งแก้ว กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

นายภูดิท คีตโรจน์ ผู้บริหาร บริษัท เจพี โมโต คลาสสิค จำกัด และ “ร้าน มิวสิคเลิฟเวอร์” เผยว่าวันนี้นับเป็นวันดียิ่ง ที่ได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่าน จึงจะขอโอกาสนี้แนะนำตัว ที่ผมได้เข้ามาอาศัย ดำเนินธุรกิจบริษัทท่องเที่ยว รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคให้เช่า และร้านมิวสิคเลิฟเวอร์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว การพักผ่อนหย่อนใจอีกรูปแบบหนึ่งตนเองมีความอบอุ่นใจและปลื้มใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รับความกรุณาจากทุกท่านและเพื่อนบ้านใกล้เคียง ในช่วงเวลาที่สถานะการณ์โควิดได้เริ่มมีการผ่อนคลาย มีการเปิดถนนคนเดิน ถนนวัฒนธรรมวัวลาย ที่เป็นถนนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ และได้รับความกรุณาจาก อาจารย์สมเกียรติ ผู้ก่อตั้งวงดนตรี “นกแล” จึงร่วมมือร่วมใจ ในการที่จะจัดมินิคอนเสิร์ต “วงนกแล” เพื่อเป็นการกระตุ้นและการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ถนนวัฒนธรรมวัวลาย” ถนนคนเดินวันเสาร์ ให้มีความครึกครื้น และสร้างจุดดึงดูดความน่าสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น และกลับคืนสู่บรรยากาศปรกติในเร็ววัน

นายภูดิท กล่าวอีกว่าผมขอฝากตัวเป็นลูกหลานย่านวัวลาย ที่ได้ผูกพันธ์เมื่อครั้งเรียนระดับมัธยมที่โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เนื่องด้วยมีเพื่อนสนิทที่อยู่วัวลายจึงได้ไปมาหาสู่ตลอดมา หากมีสิ่งใดไม่ถูกไม่ควรขอให้ทุกท่านได้โปรดแนะนำ ว่ากล่าวตักเตือน เพื่อโอกาสในการแก้ไขปรับปรุง สิ่งใดที่คิดว่ากระผมสามารถทำประโยชน์หรือมีส่วนร่วมกับชุมชนได้ กระผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้มีส่วนร่วมแรงร่วมใจกับชุมชนวัวลายนี้ ด้วยความรัก หวังว่ามินิคอนเสิร์ต “นกแล” และสืบสานตำนานเพลงคำเมืองและรำลึก ศิลปินจรัล มโนเพชร ในครั้งนี้จะเป็นที่ชื่นชอบ โดยจะได้ประสานงานพร้อมนำคณะศิลปินพื้นเมืองในแขนงต่างๆ มาสลับสับเปลี่ยนเพื่อสร้างความบันเทิง และร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมเมือง ให้เป็นที่ประจักษ์แก่นักท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้นไป

นายภูดิท คีตโรจน์ ผู้บริหารร้าน MUSIC LOVER กล่าวในตอนท้ายว่า การจัดมินิคอนเสิร์ต วงนกแล จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 ส.ค. 2563 และงาน จรัลรำลึก ที่จะมีขึ้นในเดือน กันยายน ทุกวันเสาร์ทั้งเดือน

ทั้งนี้ในตอนท้ายได้รับเกียรติจากประธานชุมชนทั้ง 3 หมู่บ้าน ได้กล่าวถึงแนวทางในการร่วมกันบริหารจัดการ เพื่อส่งเสริมฟื้นฟูการท่องเที่ยวถนนคนเดินวัวลาย ให้กลับคืนสู่สภาวะปรกติโดยเร็ว ภายหลังจากที่ได้ปิดเพราะสถานการณ์โควิด – 19 ซึ่งเมื่อในวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดถนนคนเดินเป็นครั้งแรก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมกันจำนวนมาก โดยมีมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองอย่างเข็มงวดของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนและตำรวจอาสาฯ


หลังจากการเสร็จสิ้นการแถลงข่าวได้มีการถ่ายภาพพร้อมร่วมรับประทานอาหาร และมีการบรรเลงดนตรี จากวง “FEDERATION” วงดนตรีประจำร้าน “MUSIC LOVER” และศิลปินหนุ่มดอยเต่า “ทินกร ศรีวิชัย” และน้องๆ วงนกแล ในยุคปัจจุบัน โดยมีอ.สมเกียรติ, พี่บุญ ตร.อาสาวัวลายร่วมขึ้นบรรเลง รวมทั้ง ร่วมร้องเพลงบนเวที ให้บรรดาแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้.

Related posts