ศรีสะเกษ คืบหน้าสาวแจ้งจับ นายก อบต.เผยพยานยืนยันเห็นเหตุการณ์บีบคอผลักล้มลงกองกับพื้น ขณะที่ นายก อบต.เตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนบ่ายวันนี้ (มีคลิป)

ศรีสะเกษ คืบหน้าสาวแจ้งจับ นายก อบต.เผยพยานยืนยันเห็นเหตุการณ์บีบคอผลักล้มลงกองกับพื้น ขณะที่ นายก อบต.เตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนบ่ายวันนี้

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ กองสวัสดิการสังคม อบต.แห่งหนึ่งในเขต อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ไม่ยอมลงนามตรวจรับงาน เนื่องจากตรวจพบว่าการก่อสร้างถนนไม่เป็นไปตามแบบรูปรายการตามสัญญา เช่น เหล็กและหินไม่เป็นไปตามแบบ ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการร้องเรียนไปยัง สตง.จ.ศรีสะเกษ ปปช.จ.ศรีสะเกษ ปปท.ภาค 3 กอ.รมน.ศรีสะเกษ ให้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว และพบว่าผิดจริง อีกทั้งกรมทางหลวงก็ได้มาตรวจสอบโดยการเจาะถนน เพื่อเอาลูกปูนได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่เป็นไปตามแบบรูปรายการ ทำให้มีการดำเนินการตรวจสอบการทุจริตดังกล่าวตามกฎหมาย

ทำให้ นายก อบต.ไม่พอใจมาก ได้เดินเข้ามาหาและพูดว่า “มึงจะเอาอะไรกับกู” และได้เข้ามาใช้มือทั้ง 2 ข้าง และมีมือข้างหนึ่งถือกุญแจพวงใหญ่อยู่ บีบคอของ น.ส.นันทวดีอย่างแรง จากนั้นได้ลากเอาร่างของเหยื่อเคราะห์ร้ายลงมาจากบันได แล้วผลักทุ่มให้ล้มลงกับพื้นที่ทางเดินก่อนขึ้นบันไดอย่างแรง โดยมีเจ้าหน้าที่ของ อบต.หลายคนเห็นเหตุการณ์ ทำให้ น.ส.นันทวดี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายทั้งตัวและได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ปรีชา นาคาแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล เพื่อให้ดำเนินคดีอาญากับ นายก อบต.จอมโหด ล่าสุด นายก อบต.ดู่ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้บีบคอและทำร้ายร่างกาย น.ส.นันทวดีแต่อย่างใด ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหนองดุม ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี พบว่า น.ส.นันทวดี อยู่ในช่วงลาป่วยตามใบรับรองแพทย์ที่ให้พักรักษาตัวเบื้องต้น 7 วัน โดยยังคงมีอาการบาดเจ็บตามร่างกายปวดช้ำไปทั้งตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหัวเข่าทั้ง 2 ข้างและบริเวณนิ้วก้อยเท้าข้างขวา เนื่องจากกระดูกนิ้วเท้าแตก มีนายใบ อรรคบุตร อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นพ่อและญาติพี่คอยช่วยดูแลช่วยเหลือ โดย น.ส.นันทวดี ได้โทรศัพท์ไปหา นางทิพย์วดี สุระเสียง ผอ.กองคลัง อบต.ดู่ เพื่อให้ผู้สื่อข่าวสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากว่า นางทิพย์วดี เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และได้เข้าไปห้ามไม่ให้ นายก อบต.ดู่ ทำร้าย น.ส.นันทวดี อีกต่อไป

นางทิพย์วดี สุระเสียง ผอ.กองคลัง อบต.ดู่ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังปฏิบัติราชการอยู่ตามปกติ และได้เดินออกมาบริเวณทางขึ้นบันได ปรากฏว่า ได้เห็น นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กูร นายก อบต.ดู่ ใช้มือทั้ง 2 ข้างบีบที่บริเวณคอของ น.ส.นันทวดี และลากร่างของ น.ส.นันทวดี ลงจากบันไดมาผลักล้มลงกับพื้น ตนกับเพื่อนร่วมงานที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบเข้าไปห้ามไม่ให้ นายก อบต.ดู่ทำร้าย น.ส.นันทวดีอีก โดยได้ดึงเอาตัวของ น.ส.นันทวดี ออกมา ขณะนั้น นายก อบต.ดู่ กำลังโกรธ และได้เดินออกไปขึ้นรถยนต์ขับออกไปจากที่ที่ทำการ อบต.ดู่ ซึ่งตนได้ให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล ตามเหตุการณ์ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ทางด้าน นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กูร นายก อบต.ดู่ กล่าวว่า ตนได้รับการประสานงานจากพนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล เพื่อให้เข้าปากคำแก้ข้อกล่าวหาในวันที่ 14 ก.ย. 63 เวลา 09.00 น. แต่ว่า ตนได้ประสานงานกับทนายความแล้วแจ้งว่า ช่วงเช้าติดภารกิจที่ศาล จ.ศรีสะเกษ ดังนั้น จึงได้ขอเลื่อนเป็นเวลา 14.00 น.ของวันที่ 14 ก.ย. 63 ซึ่งตนพร้อมที่จะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพื่อแก้ข้อกล่าวหาทั้งทั้งหมด เนื่องจากตนไม่ได้ทำร้ายร่างกาย น.ส.นันทวดี ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด/////////

 

 

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

 

 

Related posts