พิษณุโลก ผู้บัญชาการ มทบ.39 ลงพื้นที่ช่วย 2 ครอบครัวยากจนและไฟไหม้บ้าน (มีคลิป)

พิษณุโลก ผู้บัญชาการ มทบ.39 ลงพื้นที่ช่วย 2 ครอบครัวยากจนและไฟไหม้บ้าน

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 63 พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณพลทหารบกที่ 39 พร้อมด้วย พ.อ.พิทยา ราชพริ้ง รองเสนาธิการ มทบ.39 พ.อ.วิชา อมระดิษฐ หัวหน้าฝ่ายข่าว มทบ.39 พร้อมกำลังพล นำข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพ ไปช่วยเหลือผู้ป่วยพิการ หลังได้รับการร้องขอจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพราะมีฐานะยากจน


ทั้งนี้ด้วยทางนางรัตนวรรณ อยู่ดี ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ดอนทอง และนางประดิษฐ์ พิมพ์มา ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ได้ขอความช่วยเหลือจาก มทบ.39 ในเรื่องรถวีลแชร์ และเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือครอบครัวของนายสวาท รัศมี อยู่ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/2 ม.12 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้พิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไมสามารถเดินได้ตามปกติ ซึ่งตั้งใช้เครื่องพยุง 4 ขา ทำให้การดำเนินชีวิตยากลำบาก ตลอดทั้งไม่มีรถวีลแชร์ จึงได้ร้องขอจาก มทบ.39


เบื้องต้นทาง ผบ.มทบ.39 กำลังดำเนินการซื้อรถวีลแชร์ไปมอบให้ แต่ทางผู้ใหญ่บ้านแจ้งว่าได้รับบริจาคมาแล้ว แต่เป็นรถวีลแชร์เก่า ซึ่งทางผบ.มทบ.39 ได้แจ้งให้ทราบว่า หากรถวีลแชร์ที่ได้รับบริจาคมาใช้การไม่ ขอให้แจ้งไปทาง มทบ.39ทราบ เพื่อจัดซื้อคันใหม่ให้แทน โดยได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือเบื้องต้น


นางสุวรรณ รัศมี ภรรยา นายสวาท กล่าวว่า สามีป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงขาทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถเดินได้ตาม ปกติ แต่ก่อนเคยทำงารับจ้างก่อสร้างทั่วไป หลังเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนมานาน 2 ปี ทำให้ทางบ้านได้รับความเดือด เพราะขาดเสาหลักในการทำมาหากิน ตนเองก็ต้องกลับมาอยู่บ้านคอยดูแลสามีไม่ได้ทำงานอะไร ลูกคนเล็กเป็นออทิสติก ส่วนอีก 2 คน ไปทำงานรับจ้างตามร้านค้า ทุกวันมีรายได้จากเงินสามีผู้สูงอายุและพิการ ส่วนตนเองไม่ได้ เพราะอายุยังไม่ครบ


นางประดิษฐ์ พิมพ์มา ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ครอบครัวของนายสวาท รัศมี มีฐานะยากจน จึงได้เข้ามาช่วยเหลือดูแล โดยได้ขอความช่วยจากทหาร เพราะลุงสวาทเป็นคนพื้นที่ ม.12 แต่มาได้ภรรยาที่ ม.4 ทางผู้ใหญ่ทั้งสองหมู่จึงต้องทำงานร่วมกัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวนี้
หลังจากนั้น พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณพลทหารบกที่ 39 พร้อมคณะได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 75 ม.8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพเสียหายทั้ง มีนายวีระ นาคอินทร์ อายุ 40 ปี พักอาศัยอยู่กับลูกๆอีก 2 คน คือ ด.ช.วรวุฒิ นาคอินทร์ อายุ 10 ปี และด.ช.วรวิทย์ นาคอินทร์ อายุ 13 ปี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุ ได้มีหน่วยงานต่างๆเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกไฟไหม้บ้าน และจะส่งกำลังทหารมาทำการก่อแสร้างบ้านหลังใหม่ให้อีกด้วย


โดยในวันนี้ ด.ช.วรวุฒิ นาคอินทร์ และด.ช.วรวิทย์ นาคอินทร์ ต่างดีใจหลังมีผู้ใจบุญซื้อชุดนักเรียนให้ทั้งสองคน โดยพาไปซื้อร้านเสื้อผ้าพร้อมปักชื่อให้เรียบร้อย วันนี้ได้ไปโรงเรียนมาแล้ว พร้อมกันนี้สองพี่น้องได้ขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ได้ช่วยเหลือตนและครอบครัวตลอดเวลาผ่านมา

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

Related posts