ศรีสะเกษ ตำรวจเปิดคลิปเร่งตามจับวัยรุ่นตะลุมบอนงานกฐินที่วัดบ้านโนนเจริญ ผกก.เผยตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุเป็นการกระทำที่ถูกต้องตามยุทธวิธีแล้ว (มีคลิป)

ศรีสะเกษ ตำรวจเปิดคลิปเร่งตามจับวัยรุ่นตะลุมบอนงานกฐินที่วัดบ้านโนนเจริญ ผกก.เผยตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุเป็นการกระทำที่ถูกต้องตามยุทธวิธีแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นได้เกิดทะเลาะวิวาทและตะลุมบอนชกต่อยกันอย่างชุลมุน ใช้เก้าอี้พลาสติกทุบตีจนทำให้เก้าอี้แตกหักได้รับเสียหายหลายตัว จากนั้นได้มีผู้หญิงคนหนึ่งต้องกาเข้าไปห้ามปรามไม่ให้มีการชกต่อยกัน ปรากฏว่า ได้ถูกวัยรุ่นที่กำลังชุลมุนได้ใช้กำหมัดชกเข้าที่ใบหน้าทำให้ผู้หญิงที่เข้าไปห้ามปรามล้มลงกองกับพื้น ต่อมาได้มีชายคนหนึ่งทราบภายหลังว่า เป็นตำรวจอยู่ที่ สภ.พยุห์ และมีบ้านพักอยู่ที่บ้านโนนเจริญ ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัดเพื่อระงับเหตุ ไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นพากันสลายตัวไปในที่สุด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปวัดบ้านโนนเจริญ ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ได้พบพระสงฆ์และชาวบ้านกำลังพากันเดินดูซากหักพังของเก้าอี้พลาสติคกองรวมกันอยู่ และชี้ให้ดูสถานที่เกิดเหตุซึ่งวัยรุ่นตะลุมบอนชกต่อยกัน นายสงัด โลหะเลิศ อายุ 65 ปี ช่างก่อสร้างประจำวัดบ้านโนนเจริญ ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 23.15 น. ตนกำลังนอนอยู่ในบ้านพักภายในบริเวณวัด ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายชกต่อยกัน จึงได้ออกมาดูและพบว่า มีการชกต่อยกันชุลมุน จึงได้ยืนดูเหตุการณ์ไมท่กล้าเข้าไปห้าม และเมื่อ ตร.ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด ทำให้กลุ่มวัยรุ่นสลายตัวกันไป

ทางด้าน พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยมีการเปิดคลิปภาพเหตุการณ์ทำให้ได้เบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว และจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัดนั้น เป็นตำรวจ สภ.พยุห์ ที่มีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้านโนนเจริญ และได้ร่วมกับกรรมการหมู่บ้านและชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านเข้าไประงับเหตุ แต่ว่ากลุ่มวัยรุ่นไม่หยุดทะเลาะกัน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัดเพื่อระงับเหตุ ซึ่งเป็นการกระทำที่ถูกต้องตามยุทธวิธีแล้ว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นสลายตัวกันแยกย้ายหลบหนีไป ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นทราบเกิดจากมีวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้านมาเที่ยวงานและเกิดการกระทบกระทั่งกันหน้าเวทีหมอลำ ทำให้มีการชกต่อยกันดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด//////////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

 

Related posts