ศรีสะเกษ คืบหน้าเด็ก 3 คนจมน้ำเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คนแล้ว แม่ร่ำไห้เสียใจมากเตือนพ่อแม่ให้ดูแลลูกของตนเองให้ดีอย่าปล่อยให้ลูกไปเล่นน้ำกับเพื่อนตามลำพัง (มีคลิป)

ศรีสะเกษ คืบหน้าเด็ก 3 คนจมน้ำเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คนแล้ว แม่ร่ำไห้เสียใจมากเตือนพ่อแม่ให้ดูแลลูกของตนเองให้ดีอย่าปล่อยให้ลูกไปเล่นน้ำกับเพื่อนตามลำพัง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้เด็ก น.ร. 3 คน ระดับชั้น ป.1 และ ป.2 พากันลงไปเล่นน้ำในลำห้วยสำราญท้ายวัดป่าศรีมิ่งเมือง ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และพลาดไถลลงไปในบริเวณที่ระดับน้ำลึกมาก ทำให้เด็กทั้ง 3 คนจมลงไปในน้ำ โชคดีที่มีพลเมืองดีลงไปช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้ทั้ง 3 คน ปรากฏว่า มีเด็กชายคนหนึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เด็กอีก 2 คนรอดปลอดภัย 1 คน อีก 1 คนอาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ของวันที่ 24 พ.ย. 63 ตามข่าวที่ได้รายงานไปแล้ว นั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 284/7 บ้านโนสมบูรณ์ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ น.ส.วนิดา พรมวงศ์ อายุ 30 ปี แม่ของ ด.ช.พุฒิภัทร ศรีพล หรือน้องโอที อายุ 6 ขวบ ที่จมน้ำเสียชีวิต ได้ร่วมกับญาติพี่น้องนำศพของน้องโอที มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเป็นวันแรก หลังจากที่ได้นำศพของน้องโอทีออกมาจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยได้นำเอาร่างของน้องโอทีบรรจุไว้ในโลงศพเพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนา ญาติพี่น้องได้พากันจุดธูปเคารพศพของน้องโอที และมีเพื่อน ๆ ของน้องโอทีมาร่วมงานศพด้วยบรรยากาศที่เศร้าโศรกมาก

น.ส.วนิดา พรมวงศ์ อายุ 30 ปี แม่ของ ด.ช.พุฒิภัทร ศรีพล หรือน้องโอที กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ได้มีญาติโทรไปบอกว่า น้องโอทีซึ่งเป็นลูกคนที่ 2 ของตนได้จมน้ำเสียชีวิตแล้ว ตนจึงได้รีบกลับมาดูน้องโอทีและพบว่า น้องโอทีเสียชีวิตแล้วโดยที่ไม่สามารถจะช่วยเหลืออะไรได้ ตนเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนจะตั้งศพน้องโอทีบำเพ็ญกุศล 3 วันจึงจะประกอบพิธีฌาปนกิจต่อไป ตนขอฝากถึงพ่อแม่ทุกคนว่า ขอให้ช่วยกันดูแลบุตรหลานของตนเองให้ดี ไม่ควรปล่อยให้ลูกลงไปเล่นน้ำกับเพื่อน ๆ ตามลำพัง เพราะอาจจะเกิดเหตุสลดใจเหมือนกับกรณีน้องโอที ลูกชายสุดที่รักของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนอาการน้องไอที อายุ 6 ขวบ ที่จมน้ำอาการสาหัสและพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลศรีสะเกษนั้น ปรากฏว่า น้องไอทีได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของคืนวันที่ 24 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ขณะนี้ศพของน้องไอทียังอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ซึ่งญาติกำลังติดต่อทางโรงพยาบาลเพื่อขอรับศพนำออกมาบำเพ็ญต่อไป/////////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

 

Related posts