ศรีสะเกษ คืบหน้าพ่อตายิงลูกเขยลูกสาวเผยวินาทีลั่นไกยิง ขณะที่อาการของลูกเขยแพทย์ช่วยรอดชีวิตแล้ว (มีคลิป)

ศรีสะเกษ คืบหน้าพ่อตายิงลูกเขยลูกสาวเผยวินาทีลั่นไกยิง ขณะที่อาการของลูกเขยแพทย์ช่วยรอดชีวิตแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันที่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 8 บ้านเวียง ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ที่ถูกยิงคือ นายบุญเพ็ง มะลิทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 8 ซึ่งเป็นบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปเข้าที่บริเวณศีรษะ และใกล้กันพบชายคนหนึ่ง ซึ่งยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายสมใจ ปัตถา อายุ 62 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ และเป็นพ่อตาของผู้ที่โดนยิง โดยให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงนายบุญเพ็ง เนื่องจากป้องกันตัว เพราะนายบุญเพ็งจะเข้ามาทำร้ายร่างกายตนและครอบครัวรวมทั้ง น.ส.ทิวารัตน์ ปัตถา อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายบุญเพ็งที่เป็นลูกสาวของตน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุพบ น.ส.ทิวารัตน์ ปัตถา อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายบุญเพ็ง เพิ่งเดินทางกลับมาจากไปเยี่ยมอาการป่วยของ นายบุญเพ็ง มะลิทอง สามีที่โดนยิงและพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศรีสะเกษ และต้องไปดำเนินการขอประกันตัว นายสมใจ ปัตถา พ่อของตนเองที่อยู่ควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษด้วย โดยมี นายไพรวัน บุญส่ง ผญบ.หมู่ 8 บ้านเวียง ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ ไปคอยช่วยเหลือ ขณะที่บ้านซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุมีเพียงลูกสาวคนโตของ น.ส.ทิวารัตน์ กับลูกชายและลูกสาวคนเล็ก คอยดูแลบ้าน

น.ส.ทิวารัตน์ ปัตถา อายุ 40 ปี กล่าวว่า ปกติแล้ว นายบุญเพ็ง มะลิทอง สามีของตนเป็นคนอารมณ์ร้อนมาก และเวลาเมายาบ้าจะต้องตบตีทำร้ายตนเป็นประจำอยู่เสมอ วันเกิดเหตุตนกลับมาจากทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างแล้วมาถึงบ้าน จึงได้อาบน้ำเสร็จแล้วได้ไปหาซื้ออาหารมากินในครอบครัว และขณะที่ตนกำลังทำอาหารอยู่นั้น นายบุญเพ็งได้ใช้มือตบเข้าที่ศีรษะของตนอย่างแรงและตบตีทำร้ายตน โดยกล่าวหาเรื่องตนว่า ไปทำงานแล้วไปคบกับผู้ชายคนอื่นทั้งที่ไม่เป็นความจริง

จากนั้น นายบุญเพ็งจะเข้ามาทำร้ายตนอีก ตนจึงได้ร้องไห้และวิ่งเข้าไปในบ้านของพ่อแม่ที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งนายบุญเพ็งได้ร้องตะโกนบอกให้ตนไปหากางเกงให้ด้วย แต่ว่าตนไม่เข้าไปเพราะรู้ตัวว่า จะต้องโดนนายบุญเพ็งทำร้ายอีก ทำให้นายบุญเพ็งโมโหและนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวถืออะไรมาด้วยวิ่งเข้ามาหาตนเพื่อที่จะทำร้าย ขณะนั้น นายสมใจ ปัตถา พ่อของตนกลับมาจากทำนา และเดินออกมาห้องน้ำ ทันใดนั้นพ่อได้มองเห็นนายบุญเพ็งมีอาการโกรธจัดและกำลังวิ่งเข้ามาจะทำร้ายตนที่กำลังนั่งอยู่ในบ้านพ่อ ด้วยความตกใจทำให้นายสมใจ วิ่งไปคว้าเอาปืนแก๊ปที่มีเอาไว้ยิงนกนำปืนออกมาแล้วยิงไปที่นายบุญเพ็ง 1 นัด เพื่อป้องกันตนเองและลูกสาว ทำให้ นายบุญเพ็งได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้แพทย์พยาบาล รพ.ศรีสะเกษ ได้รักษาอาการบาดเจ็บของนายบุญเพ็งปลอดภัยแล้ว แต่ว่ายังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

น.ส.ทิวารัตน์ ปัตถา อายุ 40 ปี กล่าวต่อไปว่า ส่วนเรื่องคดีความนั้น ตนกับแม่และผู้ใหญ่บ้านได้ไปประกันตัวนายสมใจ ปัตถา ออกมาแล้วด้วยหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินของพี่น้องมูลค่าประกันตัว 300,000 บาท โดยนายสมใจ ได้รับสารภาพในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และไม่รับสารภาพในข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากเห็นว่า เป็นการป้องกันตัวจากเหตุร้ายที่กำลังเกิดขึ้น ตนยังคงรักนายบุญเพ็ง สามีของตน แม้ว่าจะโดนทำร้ายร่างกายเป็นประจำแทบทุกวัน เนื่องจากว่าอยู่กินกันมากว่า 10 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 3 คน นายบุญเพ็งก็มีส่วนดีอยู่เช่นกัน เมื่อนายบุญเพ็งหายป่วยจากอาการบาดเจ็บแล้วก็จะกลับมาอยู่ด้วยกันเช่นเดิม///////

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts