พิษณุโลก แก๊งเสือโหย บุกขายของที่ระลึก เจ้าอาวาสวัดดังเมืองสองแคว อ้างการกุศล 

พิษณุโลก แก๊งเสือโหย บุกขายของที่ระลึก เจ้าอาวาสวัดดังเมืองสองแคว อ้างการกุศล

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 64  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระครูเกษมวาปีพิสัย รองเจ้าคณะอำเภอเมืองพิษณุโลก และเจ้าอาวาสวัดบึงกระดาน ต.บ้านป่า อ.เมืองพิษณุโลก ว่ามีบุคคลกลุ่มหนึ่งได้ขับรถยนต์เข้ามาที่วัดบึงกระบึงดาน เพื่อขอให้สนับสนุนในการจัดกิจกรรมพิเศษ โดยจำหน่ายของที่ระลึก เพื่อการกุศล  หลังจากสอบถามเรื่องราวต่างๆ กลับไม่สามรารถตอบได้

จึงเกรงว่าจะเป็นแก๊งหรือกลุ่มมิจฉาชีพ ที่อาจจะเข้ามาหลอกลวง ในการหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง  และอาจจะไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก

ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่วัดบึงกระดาน พบพระครูเกษมวาปีพิสัย เจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าในวันนี้ (17 ก.ค.) มีรถเก๋งสีขาวขับเข้ามาภายในวัด โดยมีบุคคลกลุ่มหนึ่งนั่งอยู่ภายในรถ  ต่อมามีผู้หญิงคนหนึ่งเดินลงมาเพียงคนเดียว   พร้อมกับเข้ามาหาอาตมา  เพื่อขอนำของที่ระลึกมาแลกเปลี่ยนกับทางวัด  แต่อาตมาบอกไปว่า  ทางวัดไม่มีอะไรมาแลก  เพราะของที่วัดมีเยอะแยะ โดยผู้หญิงคนดังกล่าวถือเอกสารมาจำนวนหนึ่ง  แต่อาตมาไม่สนใจ  จึงให้ทางญาติโยมที่เป็นกรรมการที่ดูแลวัดไปพูดคุยแทน

กรรมการวัดหญิงคนหนึ่ง เปิดเผยว่า  ตนเห็นรถยนต์เก๋งสีขาวเข้ามาภายในวัด  แต่จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้  เพราะตอนแรกคิดว่าเป็นญาติโยมที่จะเข้ามาทำบุญ โดยมีผู้หญิงลงมาจากรถคนเดียว  สอบถามหาเจ้าอาวาส ได้พูดคุยเกี่ยวกันว่าจะให้ทางวัดช่วยเหลือ เอาของที่ระลึกมาจำหน่าย แต่พูดเลี่ยงว่าจะเอาของมาแลกเปลี่ยน แต่ทางเจ้าอาวาสไม่เชื่อ เพราะจู่ๆจะเอาอะไรมาแลกกับวัด  ทำให้เกิดความสงสัย จึงได้ขอเอกสารมาดู  ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับขายของที่ระลึก  ทางเจ้าอาวาสเห็นมีพิรุธตั้งแต่แรก จึงไม่ได้ซื้อสิ่งของที่ระลึกดังกล่าว ก่อนที่กลุ่มบุคคลได้ขับรถยนต์เก๋งออกจากวัดไป

กรรมการวัดหญิงรายเดียวกันนี้  กล่าวอีกว่า ตนทำงานให้วัดมานานหลาย 10 ปี  เพิ่งจะเจอกลุ่มบุคคลกลุ่มนี้เป็นครั้งแรก  ตนเองไม่ทราบว่าเป็นสื่อจริงหรือไม่  เพราะการมาให้ซื้อของที่ระลึก เหมือนการแอบอ้างหาผลประโยชน์  เพราะที่ผ่านมามีบุคคลลักษณะแบบนี้  เพื่อขอความช่วยเหลือ สร้างความเดือดร้อนให้กับทางวัด และหน่วยงานต่างๆ เป็นที่รูกันทั่วไป

สำหรับเอกสารดังกล่าว ออกโดยสื่อสำนักหนึ่ง ระบุ ขอความอนุเคราะห์สนับสนุนกิจกรรมพิเศษ “จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อการกุศล”

Related posts