สตูล จากนโยบายท่าน พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. และ พล.ต.ต. สมควร พึ่งทรัพย์ ผบก.รน. กำชับให้ตำรวจน้ำ ออกลาดตระเวน ป้องกันการกระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นการลักลอบเข้าเมือง ผิดกฎหมาย สินค้าหลบหนีภาษีและยาเสพติด โดยเฉพาะพื้นที่แนวชายแดน (มีคลิป)

สตูล จากนโยบายท่าน พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. และ พล.ต.ต. สมควร พึ่งทรัพย์ ผบก.รน. กำชับให้ตำรวจน้ำ ออกลาดตระเวน ป้องกันการกระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นการลักลอบเข้าเมือง ผิดกฎหมาย สินค้าหลบหนีภาษีและยาเสพติด โดยเฉพาะพื้นที่แนวชายแดน

วันนี้ 20 กรกฎาคม 2564 การตรวจยึดยาเสพติดในครั้งนี้จากภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน.และ พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช รอง ผกก.9 บก.รน. ได้กำชับให้ พ.ต.ท.ศิโรดม สนุ่นดี สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน. ปฎิบัติตามนโยบายเพื่อความปลอดภัยและความสุขของพี่น้องประชาชน จนเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 พ.ต.ท.ศิโรดม สนุ่นดี สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน. ได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับว่ามีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดบริเวณพื้นที่ป่าชายเลน หมู่ 2 ตำบลตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล พ.ต.ท.ศิโรดม ฯ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และสั่งการให้ ร.ต.ท.นราธร เทียมประทีป พร้อมด้วยกำลัง เรือ รน.28 จำนวน 5 นาย และ ร.ต.ท.พีรวัส เหมนแก้ว นำกำลัง ชุด สืบสวน จำนวน 4 นาย

เข้าตรวจสอบพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ และได้ประสานจนเมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณริมคลองจระเข้ไข่ ในพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชนคลองเข้ไข่ หมู่2 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล พร้อมกับประสานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อร่วมกันตรวจสอบ ภายหลังจากการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย พบว่าเป็นของกลางพืชใบกระท่อมสด มัดห่อด้วยถุงพลาสติกใส บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ จำนวนทั้งหมด 21 ถุง น้ำหนักถุงละประมาณ 10 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 210 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง ไม่มีใครทราบว่าของกลางดังกล่าวเป็นของผู้ใด เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล ดำเนินคดีต่อไป


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts