พิษณุโลก เจ้าหน้าที่แฉอีกมีเพื่อนอีก 2 ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ไปฉีดเข็มที่ 3 

พิษณุโลก เจ้าหน้าที่แฉอีกมีเพื่อนอีก 2 ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ไปฉีดเข็มที่ 3

จากกรณีที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะมีบุคคลใช้อภิสิทธิ์ อ้างผู้หลักผู้ใหญ่  เพื่อจะได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3  สร้างความความเอื้อมระอาให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก  เพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะ ทั้งที่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ยังไม่ได้ฉีดอีกจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีประชาชนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ได้รับฉีดเข็มแรกกันเลย

ล่าสุดวันที่ 4 ส.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้มีเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ภายในศูนย์รับฉีดวัคซีน ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม  ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมาผู้ที่ตกเป็นข่าวได้นำข้าวกล่องมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ด้านหน้าหอประชุม หลังจากนั้นได้เดินเข้าไปขอเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 โดยมีเพื่อนอีก 2 คน ที่ติดตามไปด้วย

ทางเจ้าหน้าที่พยายามชี้แจ้ง  เพราะบุคคลดังกล่าวไม่ได้มีรายชื่อที่จะมารับวัคซีน  เนื่องจากก่อนหน้าได้ฉีดวัคซีนครบไปแล้ว 2 เข็ม จึงไม่สามารถฉีดเข็มที่ 3 ให้ แต่ภายหลังมีการอ้างถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปฏิเสธได้  จึงได้ฉีดเข็มที่ 3 ให้ พร้อมเพื่อนที่พาไปอีก 2 คน ทั้งที่ไม่ใช่บุคคลากรทางแพทย์แต่อย่างใด โดยมีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ทั้งสามคน

เจ้าหน้าที่คนเดียวกัน ได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้าจะเป็นข่าวโด่งดัง มีบุคคลที่เป็นชายโทรศัพท์มาหาเจ้าหน้าที่ซึ่งรู้จักกัน เพื่อขอรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เช่นกัน ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นคนกว้างขวางและเป็นที่รู้จักของคนจังหวัดพิษณุโลกดี  แต่ปรากฏ  ว่า

หลังมีข่าวเกี่ยวกับวัคซีนเข็มที่ 3 ทำให้ชายบุคคลดังกล่าวไม่ติดต่อและมารับวัคซีนแต่อย่างใด

วันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เพื่อขอสัมภาษณ์นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กรณีเกี่ยวกับที่มีบุคคลไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด หรือไม่  ปรากฏว่าได้ปฏิเสธที่จะข้อมูล หรือให้การสัมภาษณ์แต่อย่างใด

แต่ปรากฏว่ามีสื่อบางสำนักนำเสนอข่าว ว่า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกยืนยันแล้วว่า บุคคลดังกล่าว เป็นบุคลากรด่านหน้านั้น  ทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้มีการชี้แจงผ่านมาทางประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ว่ายังไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อ หรือให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

 

Related posts