ศรีสะเกษ ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมหาสารคามกราบไหว้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา (มีคลิป)

ศรีสะเกษ ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมหาสารคามกราบไหว้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา เพื่อความเป็นสิริมงคล เผยทำให้ใจสงบนิ่งมากขึ้น พร้อมหาแนวทางสนับสนุนการพัฒนาจุดชมวิวผาพญากูปรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวมาตรฐาน

 

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายก้องเกียรติ เต็มตำนาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคาม พร้อมด้วย ดร.อภิชาติ ระยับศรี อุปนายกสมาคมชาวศรีสะเกษ และอดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลนักเรียนไทยชุดแชมป์เอเชีย 2 สมัยซ้อนและคณะ ได้เดินทางมาเข้ากราบนมัสการพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา จากนั้น พระครูโกศลสิกขกิจ

ได้นำคณะของนายก้องเกียรติ ขึ้นไปกราบไหว้สักการะสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน โดยพระครูโกศลสิกขกิจ ได้สวดมนต์เดินนำนายก้องเกียรติ ซึ่งได้พนมมือเดินลอดใต้โลงแก้วที่บรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อมา พระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำคณะเข้าไปภายในศาลาทมเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ทอดผ้าบังสุกุล ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมบารมีให้แก่ นายก้องเกียรติ เต็มตำนาน ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ ได้มอบผ้ายันต์สีแดงและวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงให้กับ ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคามและคณะ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมา สิบเอกธีรยุทธ มณีโชติ ปลัด อบต.ไพรพัฒนา รักษาการในตำแหน่ง นายก อบต.ไพรพัฒนา ได้นำหนังสือขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือโครงการพัฒนาบริเวณจุดชมวิวผาพญากูปรี ต.ไพรพัฒนา มายื่นเสนอต่อ นายก้องเกียรติ เต็มตำนาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคาม เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการพัฒนาให้จุดชมวิวผาพญากูปรี ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานทางการท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น ทำให้ครอบครัวมีความสุข ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาให้ประเทศชาติ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนต่อไป

นายก้องเกียรติ เต็มตำนาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคาม กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ตนได้เดินทางมากราบไหว้หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ซึ่งทำให้ตนรู้สึกว่าทำให้จิตใจของตนสงบนิ่งเยือกเย็นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในโอกาสหน้าตนจะเดินทางมากราบไหว้พระครูโกศลสิกขกิจและหลวงปู่สรวงอีก ส่วนเรื่องที่มีการขอรับการสนับสนุนโครงการพัฒนาจุดชมวิวผาพญากูปรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานทางการท่องเที่ยวนั้น ตนจะพิจารณาหาทางในการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้ให้มีการพัฒนาตามที่ ปลัด อบต.ไพรพัฒนาเสนอโครงการมา ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ช่วยให้ประชาชนในพื้นที่บริเวณนี้มีรายได้จากธุรกิจการท่องเที่ยว และเพื่อจะได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวที่จุดชมวิวผาพญากูปรีในบริเวณนี้อย่างเต็มที่ต่อไป////

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts