คนร้ายดีกวางบึ้มเจ้าหน้าที่แต่ไม่มีเจ็บ ในขณะที่หน่วยข่าวได้กลิ่นคนร้ายอาวุธครบมือเคลื่อนไหวในพื้นที่รือเสาะเตรียมก่อเหตุ

 


เมื่อวันที่ 18 /10/64 เวลา 05:45 น. ร.ต.อ.อุรุพงษ์ สิงห์สิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจาก ผญบ.ม.10 บ้านยารอ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ว่า พบคนร้ายตัดต้นไม้ ขวางทางสาธารณะ เผายางรถยนต์ และพบวัตถุต้องสงสัยที่จุดเกิดเหตุ บริเวณบนถนนเลยสะพานบ้านยารอ ระหว่างเส้นทางข้ามเนินเขาไปทางริแง ตำบลผดุงมาตร

ศปก.อ.จะแนะ ได้สั่งการให้ ชรบ.หมู่ 10 บ้านยารอ และ หมู่ 2 บ้านจะแนะ ตรวจสอบพื้นที่ท่อลอด และไหล่ทางให้ปลอดภัย ในระหว่างการประสานกำลังพล 3 ฝ่าย และ ชุด EOD เข้าตรวจสอบ ต่อมาเวลา 11:45 น ได้เกิดระเบิดขึ้น บริเวณกูโบร์บ้านยารอ ห่างจากจุดตัดต้นไม้ประมาณ 500 ม. แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียขีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบนิเวณที่เกิดเหตุแล้วห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด เบื่องต้นเจ้าหน้าที่เบื่อฝีมือแนวร่วมในพื้นที่ตอบโต้เจ้าหน้าที่กรณีที่คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญที่บ้านฮูแตยือลอ ต.บาเร๊ะใต้ เ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

ทางด้านหน่วยงานด้าสความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้พบเบาะแสควาทเคลื่อนไหวของกลุ่มติดอาวุธ ปรากฏภาพข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายรุ่นใหม่ เข้ามารวมตัวกันที่บ้านสโลว์ หมู่ 7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รอยต่อบ้านซาตอ จำนวน 9 คน พร้อมอาวุธครบมือ โดยทำการประชุมเพื่อเตรียมการก่อเหตุ ซึ่งแหล่งข่าวได้แจ้งว่ามีการกำหนดเป้าหมายเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานของ ฉก.ทพ.46 ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่เป็นหลัก โดยรูปแบบของการก่อเหตุในครั้งนี้จะเป็นการลักพาตัว และนำไปเชือดคอหรือตัดศรีษะ เพื่อเป็นการตอบโต้จากการบังคับใช้กฏหมายของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ หมู่ 6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ขอให้ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts