ศรีสะเกษ แชร์คลิปกระจายวัยรุ่นทะเลาะวิวาทในร้าน บขส.บาร์ ตร.ขุนหาญเร่งไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เกิดจากวัยรุ่น 2 หมู่บ้านเขม่นกันในร้านอาหาร

ศรีสะเกษ แชร์คลิปกระจายวัยรุ่นทะเลาะวิวาทในร้าน บขส.บาร์ ตร.ขุนหาญเร่งไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เกิดจากวัยรุ่น 2 หมู่บ้านเขม่นกันในร้านอาหาร

 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้าน กู๊ดวิว บขส.บาร์ ตั้งอยู่ข้างหนองสิ ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร. สภ.ขุนหาญ ไปทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.15 น. ของคืนวันที่ 18 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา และมีการแชร์คลิปเหตุการณ์กระจายว่อนในสื่อโซเชี่ยล โดยพบว่า ในวันนี้ร้านได้ปิด ไม่ได้เปิดขายอาหารแต่อย่างใด โดยได้พบกับ น.ส.สุรัญญา โพธิสาร อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกำลังดูแลอยู่ภายในร้าน มีพนักงานของร้านจำนวนหนึ่งยังคงมาทำงานเก็บข้าวของอยู่ ผกก.สภ.ขุนหาญ ได้ตรวจสอบรอบบริเวณพบว่าเหตุการณ์ปกติ และได้แจ้งให้ น.ส.สุรัญญา ทราบว่า จะมีการดำเนินการตามกฎหมายตามพฤติการณ์ที่เกิดขึ้น

น.ส.สุรัญญา โพธิสาร อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ร้านได้ปิดแล้ว ตนกำลังก้มหน้าเช็คบิลค่าอาหารอยู่ จึงไม่ได้สังเกตว่าเกิดเหตุการณ์อะไร เนื่องจากว่าร้านปิดแล้วและลูกค้ากำลังทยอยเดินทางกลับบ้านกัน พนักงานก็เริ่มทำการเคลียร์บิลกับลูกค้า ต่อมาตนได้ยินเสียงโต๊ะเก้าอี้ล้มจึงได้เงยหน้าขึ้นมาดูพบว่า ตัวเก้าอี้กระจัดกระจายมีการโยนเก้าอี้และฟาดสิ่งของลงที่โต๊ะอาหาร เหตุการณ์เกิดขึ้นแป๊บเดียวไม่นานประมาณ 1 นาที โดยที่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือว่าเสียชีวิตในร้านแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของร้านได้เข้าไประงับเหตุ จากนั้นกลุ่มที่ก่อเหตุได้แยกย้ายกันออกจากร้านไป ตนไม่ทราบว่า เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทภายในร้านของตนนั้นเกิดจากสาเหตุใด

พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ กล่าวว่า จากการที่ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้ว ต้องแยกเป็น 3 ส่วน คือ กรณีที่มีการทะเลาะวิวาทกันในร้านตอนนี้เราพอรู้ตัวกลุ่มที่ก่อเหตุแล้วกำลังให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามความผิดฐานทะเลาะกันในสถานที่รื่นเริงในสถานที่สาธารณะซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ส่วนที่ 2 คือเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินภายในร้าน หากทางร้านมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย เจ้าของร้านก็จะต้องไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน แต่จากการสอบถามเบื้องต้นแล้วทราบว่าไม่มีอะไรเสียหาย และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งท่าน ผวจ.ศรีสะเกษได้ออกคำสั่งจังหวัดศรีสะเกษที่ห้ามผู้ประกอบการร้านอาหารยินยอมให้กับลูกค้านั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ซึ่งเรื่องการฝ่าฝืนคำสั่งมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และอีกส่วนหนึ่งที่เราตรวจสอบพบว่า มีการแสดงดนตรีภายในร้านอาหาร จากการสอบถามเจ้าของร้านแล้วทราบว่า เพิ่งเปิดร้านเป็นวันแรกแล้วเอาดนตรีมาแสดงเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ร้าน ซึ่งตรงนี้เป็นการเข้าข่าย การกระทำผิดว่าด้วยการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการที่ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าการเปิดร้านนี้ไม่มีใบอนุญาตแต่อย่างใด ซึ่งจะต้องดำเนินคดีกับเจ้าของร้านตามกฎหมายต่อไป////////


ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts