รอง ผบช.น.นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อสอบสวนต่อและดำเนินคดีและยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหาที่ร่วมเครือข่ายพนันออนไลน์

รอง ผบช.น.นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อสอบสวนต่อและดำเนินคดีและยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหาที่ร่วมเครือข่ายพนันออนไลน์อีก 1 ราย ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ก็ได้เข้าทำการจับกุมนายพชร หรืออาร์ท สุพัฒนกุล ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ร่วมเครือข่ายพนันออนไลน์ได้แล้วอีก 1 ราย

 


สืบเนื่องจากการจับกุม นายชนนพัฒฐ์ (สงวนนามสกุล) ประธานสโมสรฟุตบอลดัง ในภาคใต้ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ ในข้อหา “เป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์” ได้ที่สนามบินดอนเมืองก่อนที่นายชนนพัฒฐ์ จะเดินทางกลับจ.สงขลาวานนี้ (24 ก.พ.)
วันนี้ (25ก.พ.65) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่สภ.เมืองสงขลา พล.ต.ท. ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดที่ 4 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรรมทางเทคโนโลยี ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อสอบสวนต่อและดำเนินคดีและยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหาที่ร่วมเครือข่ายพนันออนไลน์ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกันอีก 1 ราย


พล.ต.ท. ไตรรงค์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นในชั้นจับกุมจนถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธคือรับในบางส่วนและปฏิเสธในบางส่วน โดยรับสารภาพว่ามีส่วนรู้เห็นและบอกว่าเคยทำมานานแล้ว และเป็นทีมลูกน้องทำ
รองผบชน. กล่าวต่ออีกว่า การจับกุมในครั้งนี้ถือเป็นเครือข่ายที่ใหญ่มาก เนื่องจากมีพนักงานจำนวนมากที่เป็นฝ่ายการตลาดโดยมีวิธีการหลอกให้ลงทุน โดยการเปิดเว็ปไซต์ปลอมหลังจากที่จับกุมผู้ต้องหาและได้ทำการตรวจค้นในพื้นที่ตำบลคอหงส์ อ.หาดใหญ่และพบมีการทำการพนันออนไลน์อีก 2จุดได้ผู้ต้องหา 2 คน จากนั้นจึงได้ได้ขยายผลต่อไปอีกพบว่าเป็นการพนันออนไลน์ประเภทเดียวกัน


โดยการประกันตัวขึ้นอยู่กับดุลพินิจและการพิจาณาของผู้กำกับ สภ.เมืองสงขลา และผู้ต้องหาก็มีสิทธิ์ตามกฎหมายในการขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ทั้งนี้เจ้าพนักงานสอบสวนจะมีอำนาจควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ไม่เกิน 48 ชั่วโมงซึ่งพรุ่งนี้ (26 ก.พ.) ก็จะครบและหากไม่ได้ประกันตัวก็จะต้องส่งตัวฝากขังในชั้นศาลต่อไป


ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ก็ได้เข้าทำการจับกุมนายพชร หรืออาร์ท สุพัฒนกุล อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ร่วมเครือข่ายพนันออนไลน์ได้แล้วอีก 1 ราย ที่บริเวณหน้าคอนโด ดิ ออร่า ถนนกาญจนวนิช ซอย 2 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ตามหมายจับ ศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ.81/2565 ลงวันที่ 24 ก.พ.65ขณะนี้นำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา

Related posts