ผู้ว่าฯนราธิวาสลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาสและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

ผู้ว่าฯนราธิวาสลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาสและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

วันที่ 26 ก.พ. 65 เวลา 09.30 น. นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสพร้อมด้วยปลัดจังหวัดนราธิวาส สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและจิตอาสาพระราชทานร่วมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาสและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

ซึ่งในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสเปิดเผยว่าได้ลงพื้นที่อำเภอแรกที่ได้ลงไปคืออำเภอระแงะ ซึ่งอำเภอระแงะเป็นพื้นที่น้ำท่วมเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ได้ไปมอบสิ่งของ เป็นถุงยังชีพและน้ำดื่ม อยู่ใน 2 จุด ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบก็ประมาณ 100 กว่าเรือน หลังจากนั้นก็ได้ลงไปดูในส่วนของอำเภอจะแนะ ซึ่งเมื่อวานน้ำสูงมากแต่วันนี้ปริมาณน้ำเริ่มลดลง แต่ก็ยังมีหลายพื้นที่ ที่น้ำยังท่วมขังอยู่ วันนี้ก็ได้นำถุงยังชีพ น้ำ หน้ากากอนามัย ยา รวมถึงข้าวกล่อง ไปมอบให้กับพี่น้องผู้ประสบภัยส่วนหนึ่ง ในส่วนจุดที่ 3 ก็ได้ไปมอบในพื้นที่สุไหงโกลก

ซึ่งที่สุไหงโกลก ได้ประสบปัญหาอยู่2ส่วน คือ 1.ลมกระโชกแรงในเขตเทศบาล ซึ่งปรากฏว่ามีบ้านเรือนของพี่น้องประชาชน หลังคาแตก และถูกพัดไปกับลม รวม 57 หลังคาเรือน วันนี้ก็ได้ร่วมกับท่านนายกเทศมนตรีสุไหงโกลก ซึ่งท่านก็ได้เตรียมผลสำรวจข้อมูลความเสียหาย และจัดหากระเบื้อง วัสดุมาซ่อมแซม และก็ได้นำถุงยังชีพมอบให้กับบ้านเรือนที่ประสบอุทกภัย ทางท่านนายกเทศมนตรีท่านได้เตรียมจุดอพยพที่น้องประชาชนในเขตเทศบาล ซึ่งมีอยู่ 2-3 ชุมชนที่น้ำท่วมเป็นประจำทุกปี แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้ทางจังหวัดเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ

เราเองก็พยายามเน้นย้ำให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ข่าวสารข้อมูลให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในกลุ่มที่เป็นพื้นที่ที่มีการน้ำท่วมอยู่เป็นประจำ และในส่วนของกลุ่มเปราะบางจะได้ทำการอพยพก่อน ซึ่งน้ำท่วมส่วนใหญ่ก็เป็นลักษณะของน้ำหลากไม่ใช่น้ำขังหลายวัน ทั้งนี้ก็ได้บอกกล่าวในเรื่องของการดูแลสุขภาพ ในเรื่องของหวัด ที่สำคัญที่สุดคือการดูแลบุตรหลานที่ลงเล่นน้ำ ซึ่งก็ได้บอกกล่าวไว้แล้วว่า อย่างไรก็ตามก็ขอให้อยู่ในสายตาของผู้ปกครอง เพราะไม่อยากให้มีความสูญเสียในเรื่องของชีวิต และได้สั่งกำชับและเน้นย้ำไปทุกอำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้านแล้วว่าต้องให้ความสำคัญ และต้องไม่สูญเสียชีวิต

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสก็ได้เน้นย้ำสั่งการทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด มีการวิเคราะห์ถึงมวลน้ำในแต่ละวัน และที่สำคัญติดตามการพยากรณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งทางอุตุนิยมวิทยาบอกว่าถึงวันที่26 แต่คาดว่าน่าจะหมดในวันที่28 ซึ่งทางเราก็ได้มีแผนที่จะรองรับเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว

 

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าวนราธิวาส

Related posts