ศรีสะเกษ อมรเทพ สมหมาย ตีฆ้องเปิดแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นกีฬาแห่งชาติ ปี 65 ขณะที่อดีต สว. ศรีสะเกษ เชิญชวนชาวเมืองดอกลำดวนต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 20,000 คนจากทั่วประเทศ

ศรีสะเกษ อมรเทพ สมหมาย ตีฆ้องเปิดแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นกีฬาแห่งชาติ ปี 65 ขณะที่อดีต สว. ศรีสะเกษ เชิญชวนชาวเมืองดอกลำดวนต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 20,000 คนจากทั่วประเทศ

 

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬา อาคารมวย ร.ร.กีฬา จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายอมรเทพ สมหมาย อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 พร้อมด้วย น.ส.วิลดา อินฉัตร อดีต สว.ศรีสะเกษ นายศรีมงคล คำเคน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไนท์ตี้ไนท์ เอสเตท และบริษัทในเครือ เจ้าของโครงการ เดอะวันพลัสคอนโดมิเนียม และเดอะคิววัน (Q1) กรุงเทพฯ และเป็นผู้จัดการทีมมวยสากลสมัครเล่น จ.ศรีสะเกษ และนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฏร์ธานี ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามวยสากลสมัครเล่นในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” โดยมี นายบุญแก้ว กรไกร ผอ.ร.ร.เขื่อนช้างวิทยาคาร ประธานอนุกรรมการจัดการแข่งขันกีฬามวยสากลสมัครเล่น เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นายวิวัฒน์ รุ้งแก้ว ประธานชมรมมวยสากลสมัครเล่น จ.ศรีสะเกษ นายฤทธา นันทพันธ์ ผู้ทรงคุณวุฒิ กศจ.ศรีสะเกษ นายสำลี สวัสดี กรรมการผู้จัดการบริษัทพาวเวอร์ฟูลเทคโนโลยี จำกัด พ.จ.อ.สุชาติ ใจสันทัด ผู้ช่วยผู้จัดการทีมมวยสากลสมัครเล่น จ.ศรีสะเกษ คณะกรรมการจัดการแข่งขันและนักกีฬามวยทุกคน มาให้การต้อนรับและร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้

นายอมรเทพ สมหมาย อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 6 กล่าวว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่ง ที่ จ.ศรีสะเกษ ได้รับเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทยให้จัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” โดยการแข่งขันกีฬาดังกล่าวได้เลื่อนการแข่งขันมา 2 ครั้ง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) และในครั้งนี้ได้กำหนดจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 25 มี.ค.65 โดยใช้มาตรการการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้มีนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน 5 ภูมิภาค มีนักกีฬา จำนวน 211 คน จำแนกเป็นนักกีฬาชาย จำนวน 116 คน นักกีฬาหญิง จำนวน 95 คน เจ้าหน้าที่ จำนวน 115 คน ตนขอต้อนรับนักกีฬาจากทั่วประเทศที่มาร่วมการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้

น.ส.วิลดา อินฉัตร อดีต สว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า นับว่าเป็นเกียรติและเป็นความโชคดีของ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้รับเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในครั้งนี้ ตนขอเชิญชวนชาวศรีสะเกษทุกท่านในฐานะเจ้าบ้านมาร่วมกันให้การต้อนรับนักกีฬาและคณะกรรมการจัดการแข่งขันทุกท่าน ด้วยอัธยาศัยไมตรีอันดีงาม และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆให้แขกผู้มาเยือนในครั้งนี้ได้รับทราบด้วย ซึ่งการแข่งขันกีฬาครั้งนี้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการค้าและการท่องเที่ยวของ จ.ศรีสะเกษ ให้ดียิ่งขี้นกว่าเดิม

นายวิวัฒน์ รุ้งแก้ว ประธานชมรมมวยสากลสมัครเล่น จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า จ.ศรีสะเกษ โดยชมรมกีฬามวยสากลสมัครเล่นจังหวัดศรีสะเกษ ได้ส่งนักกีฬาเข้าคัดเลือกเป็นตัวแทนเขต 3 ซึ่งปรากฏว่า มีนักกีฬาชายได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนภาค 3 จำนวน 8 รุ่นน้ำหนัก และนักกีฬาหญิงได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนภาค 3 จำนวน 8 รุ่นน้ำหนัก ซึ่งนักกีฬาทั้ง 16 คนจะเป็นตัวแทนภาค 3 ในนาม จ.ศรีสะเกษเข้าแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่า นักกีฬามวยของเราจะสามารถคว้าเหรียญทองมาเป็นของขวัญให้กับพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษได้อย่างน้อย 3 เหรียญทอง ขอเชิญชาวศรีสะเกษทุกท่านไปเชียร์และให้กำลังใจแก่นักกีฬาทุกคนของ จ.ศรีสะเกษในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ด้วย//////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts