ครูสาวพลศึกษายะลา แข็งใจขับเก๋งขอความช่วยเหลือหลังถูกกระสุนปริศนา ขณะกำลังขับรถ ได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุหญิงสาววัย 29 ปี เป็นครูอัตราจ้าง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทยวิทยาเขตยะลา (พลศึกษายะลา)ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา แข็งใจขับรถยนต์ ขอความช่วยเหลือชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา หลังถูกกระสุนปริศนา ขณะกำลังขับรถยนต์เก๋งป้ายแดง ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 13 พ.ค.65 เวลาประมาณ 10.25 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีคนขับรถยนต์ มาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสายลำพะยา – ลำใหม่ บ้านปอเย๊าะ หมู่ที่ 4 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ชาวบ้านพบว่าเป็นผู้หญิง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด บริเวณแขน-ขาได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านและชุดกู้ชีพ-กู้ภัยลำพะยา ยะลา รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อช่วยชีวิตเร่งด่วน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.ลำใหม่ นำเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)เข้าตรวจสอบบนถนนสายดังกล่าวที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพียงรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์ สีขาวคาดดำ ป้ายแดง ก-9999 กรุงเทพฯ ทราบชื่อภายหลัง ซึ่งมี น.ส.วราพรรณ ไหมเหลือง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ อยู่ที่ 37/30 ถ.กลาพอ ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี


จากการสอบสวนในเบื้องต้น ก็พบว่า น.ส.วราพรรณ ไหมเหลือง เป็นครูอัตราจ้างมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทยวิทยาเขตยะลา (พลศึกษายะลา)ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์เก๋ง คันดังกล่าว ออกมาจากบ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 4 บ้านทำเนียบ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อขับรถไปทำธุระตัวเมืองปัตตานี ใช้ถนนสายลำพะยา – ลำใหม่ หมู่ที่ 4 บ้านปอเย๊าะ ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 143/1 เทศบาล 1 ต.ลำใหม่ อ เมืองยะลา จ.ยะลา จึงรู้ว่าตัวเองโดนยิง จึงได้แข็งใจขับรถยนต์เพื่อขอความช่วยเหลือเจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าว โดยผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า คาดว่าน่าจะถูกยิงบริเวณปากทางขึ้นเขานางแก้ว หมู่ที่ 4 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถูกยิงบริเวณแขนซ้ายทะลุ หัวแม่โป้งเท้าซ้ายและต้นขาขวา
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐาน และจะตรวจสอบภาพจากกล้องที่อยู่ใกล้เคียงในที่เกิดเหตุเพื่อหาที่มาของกระสุนปริศนาดังกล่าว

 

อะหมัด/มาวันดี/ยะลา/13 พ.ค.65/086-2896806

Related posts