เลขาฯ ศอ.บต. รุดตรวจสอบความเสียหายปั๊มน้ำมัน 2 แห่ง จากเหตุลอบวางระเบิด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี พร้อมสั่งการทุกหน่วยเยียวยาเร่งด่วน และเตรียมฟื้นฟูภาพลักษณ์จชต. ให้กลับมาโดยเร็ว

เลขาฯ ศอ.บต. รุดตรวจสอบความเสียหายปั๊มน้ำมัน 2 แห่ง จากเหตุลอบวางระเบิด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี พร้อมสั่งการทุกหน่วยเยียวยาเร่งด่วน และเตรียมฟื้นฟูภาพลักษณ์จชต. ให้กลับมาโดยเร็ว

วันนี้ (16 พฤศจิกายน 2565) เวลา 15.30 น. พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยนางสุนิสา รามแก้ว ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต.ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของปั๊มน้ำมันจากเหตุลอบวางระเบิดภายในสถานีบริการน้ำมันจังหวัดปัตตานี จำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย จุดที่ 1 ปั๊มน้ำมันปตท. สาขาบานา บนถนนสาย 42 อำเภอเมืองและจุดที่ 2 ปั๊มน้ำมัน PT. สาขาปิยามุมัง บนถนนสาย 42 อำเภอยะหริ่ง เมื่อค่ำของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมาพร้อมกันนี้ยังได้เยี่ยมให้กำลังใจชุดคุ้มครองตำบลที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุด้วย

 

ในการนี้พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดจนผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนับเป็นความสูญเสียอีก 1 เหตุการณ์และมีผลกระทบทั้งชีวิตและทรัพย์สินรวมถึงความเป็นอยู่ของลูกหลานและเยาวชนในพื้นที่ที่หาเช้า กินค่ำที่ต้องการมีอาชีพมีรายได้จะต้องหยุดงานไปอย่างน้อย 1 เดือน อีกทั้งภาพลักษณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจากความพยายามของทุกภาคส่วนที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อต้องการที่จะพัฒนาและแก้ไขปัญหาในพื้นที่อย่างสุดความสามารถในการร่วมกันเติมเต็มช่องว่าง แก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น สร้างความเท่าเทียมซึ่งกันและกันเพื่อเร่งคลี่คลายปมปัญหาและลดเงื่อนไขร่วมกันโดยเร็ว

เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากนี้สิ่งแรกที่ภาครัฐจะต้องเร่งดำเนินการคือการเยียวยาจิตใจที่จะต้องช่วยกันดูแลอย่างดีที่สุดไม่ทอดทิ้งกันในยามที่ได้รับความเดือดร้อน และในส่วนการเยียวยาความเสียหายนั้นขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงคณะกรรมการประเมินความเสียหายได้เข้ามาตรวจสอบทรัพย์สิน ในเบื้องต้นตามกรอบเวลาที่กำหนดจะต้องทำให้เสร็จสิ้นภายใน 2 สัปดาห์ อีกทั้งในส่วนของเงินเยียวยาศอ.บต. ได้มอบหมายให้จังหวัดปัตตานีและอำเภอเป็นผู้ดำเนินการต่อไป คาดในเบื้องต้นจะสามารถใช้เวลากว่า 1 เดือน ฟื้นฟูให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

Related posts