พรรคประชาชาติใส่ใจทุกความสูญเสียในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อเร็วๆ

พรรคประชาชาติใส่ใจทุกความสูญเสียในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อเร็วๆ นี้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ เดินทางเข้าเยี่ยม นางรอมียะห์ มูดอ ภรรยา พร้อมบุตรสาว 2 คน ของ นายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ผู้ใหญ่บ้านที่ถูกยิงเสียชีวิต ขณะเจรจาให้ผู้เห็นต่างจากรัฐออกมามอบตัว จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ หมู่ 7 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

โดย นายเจ๊ะมูหามะญากี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ดอนรัก ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทางราชการ พยายามเจรจาเพื่อให้ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงยอมมอบตัว แต่ไม่เป็นผล และคนร้ายได้ยิงตอบโต้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และยังทำให้นายเจ๊ะมูหามะญากี ถูกยิงที่ขาขวาตัดเส้นเลือดใหญ่ เสียเลือดมากจนเสียชีวิต ขณะที่ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงที่ก่อเหตุ ถูกวิสามัญฆาตกรรม เมื่อวันที่ 7 พ.ย.65 ที่ผ่านมา

นางรอมียะห์ มูดอ ภรรยาของผู้ใหญ่บ้าน กล่าวกับ พ.ต.อ.ทวี ว่า อยากให้ช่วยในเรื่องการศึกษาของลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่อีก 1 คน ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี (ม.อ.ปัตตานี) ส่วนอีกคนทำงานแล้ว อยู่ภาคเอกชน

“เมื่อน้องเรียนทางด้านการปกครอง ก็อยากให้ท่านเลขาธิการพรรคประชาชาติ เสนอต่อรัฐบาลให้รับน้องเข้ารับราชการตามรอยผู้พิทักษ์แผ่นดินอย่างพ่อของน้อง ที่กล้าเสี่ยงเพื่อความถูกต้องและเพื่อประชาชน” ภรรยาผู้ใหญ่บ้าน กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ทวี กล่าวกับครอบครัวผู้ใหญ่บ้านว่า ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนที่ดูแลครอบครัวและลูกบ้านอย่างดีที่สุด ดูจากความกล้าหาญและเสียสละของตัวท่าน สำหรับครอบครัวต้องได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจากภาครัฐ และเป็นสิทธิ์ที่ทายาทจะได้รับราชการ เพราะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลต้องเยียวยาและดูแลอยู่แล้ว

“ผู้ใหญ่บ้านทำงานตามหน้าที่และตามบังคับบัญชา ทราบว่าทางแม่ทัพภาคที่ 4 รับเรื่องที่จะดูแลเยียวยาครอบครัวของผู้ใหญ่บ้านอยู่แล้ว ซึ่งหากน้องจะทำงานด้านปกครองตามรอยพ่อ ก็ให้พยายามเรียนต่อถึงปริญญาโท เพราะการศึกษาเป็นสิทธิ์ของเราที่จะเรียนให้สูงแค่ไหนก็ได้ เมื่อได้รับราชการจะได้เพิ่มพูนความรู้ในหน้าที่” พ.ต.อ.ทวี ระบุ

เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวอีกว่า ขอชื่นชมในความเสียสละของผู้ใหญ่บ้านในการช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ท่านผู้ใหญ่บ้านเอาชีวิตเข้าไปเกลี้ยกล่อมผู้เห็นต่างจากรัฐ ทั้งที่รู้ว่าเหตุการณ์ตรงนั้นมีความเสี่ยงมาก จะเห็นว่าท่านผู้ใหญ่บ้านมีจิตใจที่สูงส่งมาก

Related posts