เปิดอย่างยิ่งใหญ่…Amazing Betong Festival 2023 ยกทัพพ่อค้าแม่ค้าออกบูท กว่า 70 ร้าน ท่ามกลางแสง สี เสียง คาด!!! สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจหลายรัอยล้านบาท

เปิดอย่างยิ่งใหญ่…Amazing Betong Festival 2023 ยกทัพพ่อค้าแม่ค้าออกบูท กว่า 70 ร้าน ท่ามกลางแสง สี เสียง คาด!!! สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจหลายรัอยล้านบาท

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสมาคมพ่อค้าเบตงและเทศบาลเมืองเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรม Amazing Betong Festival 2023 ซึ่งมีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 9 – 19 กุมภาพันธ์ 2566 มีพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการมาร่วมออกบูทจำหน่ายสินค้า กว่า 70 ร้าน ณ บริเวณสวนน้ำพุ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เน้นส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนที่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อเป็นแรงดึงดูดแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก

โดยวันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2566) เวลา 19.00 น. มีพิธีเปิด Amazing Betong Festival 2023 อย่างยิ่งใหญ่ซึ่งมีนายเอกชัย ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นางสุนิสา รามแก้ว ผู้ช่วยเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นายณฐภัทร สุขิตานนท์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง ร่วมกดปุ่ม Eye Ball เปิดงานฯ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
ท่ามกลางบรรยากาศภายในงานที่มีการแสดงเชิดสิงโต การโชว์สายน้ำที่ผสมผสานแสง สี เสียง สร้างความตื่นตาตื่นใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาร่วมงานอย่างคึกคัก

สำหรับกิจกรรม Amazing Betong Festival 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 และซึ่งปีนี้ได้ขยายเวลาระหว่างวันที่ 9 – 19 กุมภาพันธ์ 2566 รวม 11 วัน มีไฮไลท์ 6 กิจกรรมที่สำคัญอาทิ เทศกาลไฟประดับเมือง OTOP EXPO เทศกาลอาหารเบตง กิจกรรมวิ่ง เที่ยว ดื่ม กิน เช็คอิน@เบตง กิจกรรมยิงธนูโบราณหรือธนูเทรดดี้ และAmazean Jungle Camping เพื่อสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลด้านการสร้างสรรค์ Soft Power – 5 F ประกอบด้วย อาหาร (Food) แฟชั่น (Fashion) ศิลปะการต่อสู้มวยไทย (Fighting) ภาพยนตร์ (Films) และเทศกาลต่างๆ (Festivals) เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ผ่านกิจกรรมการกระตุ้นการท่องเที่ยวการเผยแพร่วัฒนธรรมของท้องถิ่นในด้านการกีฬาพื้นเมืองโบราณ อาหาร วัฒนธรรมของชาวมุสลิม – จีน ในท้องที่อําเภอเบตงให้สอดคล้องกับการจัดเทศกาลวาเลนไทน์ และการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ Amazean Jungle Thailand by UTMB 2023 ที่จะจัดขึ้นในห้วงวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2566 นี้ด้วย

 

 

Related posts