ศรีสะเกษ เจ้าคณะตำบลอีปาดถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท เผยจะนำเอาเงินทั้งหมดที่ได้รับไปพัฒนาวัดบ้านอีปาดที่ทรุดโทรมและเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ยากจนแต่ต้องการเรียนหนังสือ

ศรีสะเกษ เจ้าคณะตำบลอีปาดถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท เผยจะนำเอาเงินทั้งหมดที่ได้รับไปพัฒนาวัดบ้านอีปาดที่ทรุดโทรมและเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ยากจนแต่ต้องการเรียนหนังสือ

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 31 ธ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบ้านอีปาด ต.อีปาด อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากมีข่าวว่า มีพระรูปหนึ่งที่วัดแห่งนี้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค.2566 เมื่อไปถึงได้พบกับ เจ้าอธิการสมศักดิ์ จันทโชโต เจ้าคณะตำบลอีปาดและเจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด ซึ่งเป็นพระที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 กำลังนั่งปรึกหารือกับพระลูกวัด เพื่อเตรียมที่จะพัฒนาบูรณะวัดบ้านอีปาด เนื่องจากศาสนสถานต่าง ๆ สร้างมานานแล้ว ทำให้ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ซึ่งเจ้าอธิการสมศักดิ์ ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดต่าง ๆที่จะทำการก่อสร้างปรับปรุงให้ดีขึ้น ทั้งศาลาการเปรียญ หลังคาโบสถ์ เพื่อที่จะได้ทำการซ่อมแซมให้ใช้ประกอบศาสนกิจของสงฆ์ ได้ดีเช่นเดิมต่อไป

เจ้าอธิการสมศักดิ์ จันทโชโต เจ้าคณะตำบลอีปาดและเจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด ได้ให้ความเมตตาเล่าว่า ตนบวชเรียนอยู่ที่วัดแห่งนี้มาตั้งแต่เป็นเณรจนกระทั่งปัจจุบันนี้ และต่อมาเมื่อประมาณวันที่ 27 ธ.ค.256 ที่ผ่านมา ได้มีพ่อค้าเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาล เข้ามาขายในวัดแจ้งว่า ขอให้อาตมาภาพช่วยซื้อด้วย เพราะว่า ยังขายไม่ได้เลย ดังนั้น อาตมาภาพจึงได้เลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล มาจำนวนประมาณ 10 ใบ โดยจะใช้เงินส่วนตัวเน้นเลือกซื้อเลข 4 เพราะว่ามีความชอบเลขนี้ จากนั้น ก็เก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลเอาไว้ จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 ธ.ค.2566 ซึ่งเป็นวันออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้มาตรวจดูและพบว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อเอาไว้ เป็นหมายเลข 625544 งวดที่ 30 ชุดที่ 46 และชุดที่ 47 จำนวน 2 ใบถูกรางวัลที่ 1 ทำให้รู้สึกดีใจมาก เพราะว่าไม่คาดคิดมาก่อนว่า จะถูกรางวัลที่ 1 จะทำให้ได้รับเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาท

เจ้าอธิการสมศักดิ์ จันทโชโต เจ้าคณะตำบลอีปาดและเจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด ได้ให้ความเมตตาเล่าต่อไปว่า สำหรับเงินรางวัลที่จะได้รับมาจำนวน 12 ล้านบาทนั้น จะนำเอาไปบูรณะซ่อมแซมหลังคาโบสถ์ ซ่อมแซมหลังคาศาลาการเปรียญ รวมทั้งศาสนวัตถุต่าง ๆของวัดบ้านอีปาดที่ชำรุดทรุดโทรม เนื่องจากว่า ก่อสร้างใช้งานในการประกอบศาสนกิจของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนมานานแล้ว จากนั้น จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กลูกหลานชาวบ้านอีปาดทุกคนที่ยากจนแต่ต้องการเรียนหนังสือ และที่สำคัญก็คือ จะนำเอาเงินมาใช้ในการประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพสรีระสังขารของอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด ที่พระเดชพระคุณท่านได้มรณะภาพไปนานแล้ว โดยจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 11 ก.พ.2567 นี้ที่วัดบ้านอีปาด จึงขอเจริญพรเชิญชวนญาติโยมมาร่วมในพิธีนี้โดยพร้อมเพรียงกันด้วย//////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts