ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวนับพันแห่กราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงในวันขึ้นปีใหม่

ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวนับพันแห่กราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงในวันขึ้นปีใหม่ เดินพนมมือลอดใต้สรีระที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงแม้ว่าท่านจะละสังขารมานานกว่า 23 ปี ต่างพากันขอพรให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ขอให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขณะที่นักท่องเที่ยวจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชานำครอบครัวมา กราบขอพรด้วย

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปราสาทหินหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า ในวันนี้ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมากกว่า 1,000 คน ทะยอยพากันเดินทางมากราบไหว้ เพื่อขอพรจากสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง แม้ว่าท่านจะละสังขารมานานกว่า 23 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาแต่อย่างใด โดยนักท่องเที่ยวจะพากันซื้อขัน 5 ขัน 8 จากแม่ชีที่นำเอามาวางขาย จากนั้น จะนำเอาขัน 5 ขัน 8 ไปกราบไหว้บูชาหลวงปู่สรวง

โดยมีแม่ชีคอยนำสวดกราบไหว้ขอพรเพื่อความพร้อมเพรียงเป็นระเบียบเรียบร้อย จากนั้น นักท่องเที่ยวจะนำครอบครัวลูกหลานพนมมือเดินลอดใต้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนเมื่อกราบขอพรหลวงปู่สรวงเสร็จแล้ว ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เนื่องจากว่า ทุกคนเชื่อมั่นว่าจะต้องได้รับพรตามที่ขอพรเอาไว้ทุกประการ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวกัมพูชากลุ่มหนึ่งได้พากันเดินทางมาจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาเพื่อมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงในวันขึ้นปีใหม่ 2567 นี้ด้วย จากนั้น นักท่องเที่ยวจะพากันมาบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงเพื่อนำเอากลับไปบูชาที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

นายอำนาจ สายทอง อายุ 31 ปี ซึ่งนำครอบครัวมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวง กล่าวว่า ตนเป็นชาว อ.กันทรลักษ์ตนมากราบขอพรหลวงปู่สรวงในวันขึ้นปีใหม่ 2567 โดยได้กราบขอพรจากหลวงปู่สรวงว่า ขอให้ครอบครัวของตนอยู่เย็นเป็นสุข และขอให้ทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขอให้มีโชคลาภ โชคดีมีชัยเข้ามาสู่ตนเองและครอบครัวด้วย ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าจะได้รับพรตามที่ได้ขอพรเอาไว้ทุกประการ เพราะว่าตนเคยได้รับพรจากหลวงปู่สรวงมาแล้วหลายครั้ง

นายทองแท่ง บุญธรรม อายุ 21 ปี นักศึกษาจาก จ.มหาสารคาม กล่าวว่า ตนเป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้มากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง เพื่อขอให้มีสถานที่ฝึกงานที่ดีมีมาตรฐานเพื่อที่จะได้สามารถฝึกวิชาชีพได้อย่างเต็มที่ และขอพรให้ตนเองมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงเพื่อที่จะได้สามารถทำงานที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติสืบต่อไป//////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts