แนวร่วมป่วนยะลา ! เผายางรถยนต์ – วัตถุต้องสงสัย

แนวร่วมป่วนยะลา ! เผายางรถยนต์ – วัตถุต้องสงสัย

วันนี้ 31 ก.ค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD.) ศรศึก – ศรชัย ภ.จว.ยะลา ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เดินทางไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์และวางวัตถุต้องสงสัยบนถนนสาย 410 (ยะลา – เบตง) ในพื้นที่บ้านซาไก ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา , ในพื้นที่เขตรอยต่อ พื้นที่ อ.บันนังสตา – บ้านลือมุ หมู่ที่ 8 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา , ในพื้นที่บ้านบราแง หมู่ที่ 2 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา , และ
บนถนนสายกะลูปัง – โกตาบารู ต.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา โดยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมดอย่างระมัดระวัง เกรงว่ากลุ่มคนร้ายล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกดระเบิดซ้ำหวังเอาชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำคนร้ายไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สำหรับเหตุการณ์เผายางรถยนต์ – วางวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่วางแผนนัดหมายจัดกำลังออกไปก่อเหตุในห้วงเวลาเลยหลังเที่ยงคืนไป เป็นการสร้างสถานการณ์ แสดงศักยภาพของกลุ่ม หลังจากเมื่อวันที่ 26 ก.ค.65 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อม – ตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านเปาะยานิ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังสืบทราบว่ามีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนที่เคลื่อนในพื้นที่ เข้ามาเช่าบ้านพักอาศัย เพื่อเตรียมการในการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนนำไปสู่เกิดการปะทะ ส่งผลทำให้คนร้ายเสียชีวิต จำนวน 2 ราย และยึดระเบิด- อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง
ทางด้าน พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา เน้นย้ำ จุดตรวจด่านรอยต่อเส้นทางเข้าตัวเมืองยะลา ทั้ง 9 จุด กำชับการปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด ตรวจเข้มรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัย เตรียมพร้อมในการปฏิบัติอยู่ตลอดเวลา

 

อะหมัด/มาวันดี/ยะลา/31 ก.ค.65/086-2896806

Related posts