ศรีสะเกษ พ่อเมายาหยอกลูกอายุเพียง 24 วันรุนแรง เมียชาวลาวประกาศขอแยกทางกลับไปอยู่ประเทศลาว ขณะที่ซองดูฮีประกาศช่วยเหลือเต็มที่ นำส่ง 2 แม่ลูกกลับประเทศ

ศรีสะเกษ พ่อเมายาหยอกลูกอายุเพียง 24 วันรุนแรง เมียชาวลาวประกาศขอแยกทางกลับไปอยู่ประเทศลาว ขณะที่ซองดูฮีประกาศช่วยเหลือเต็มที่ นำส่ง 2 แม่ลูกกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีแม่ชาวลาว ได้มีการโพสต์ลงสื่อโซเชียลเป็นภาพพ่อหยอกลูกอย่างรุนแรง ทำให้แม่ซึ่งเป็นชาวลาวทนไม่ได้ เกรงว่าลูกจะมีอันตราย อีกทั้งสามีมีอาการเมายาบ้า ซึ่งต่อมาได้มีกำนัน ต.บังหุ่งและ ผู้ใหญ่บ้านบัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราษีไศล เข้าไปให้การช่วยเหลือ โดยทำการจับกุมนายณัฐพล บัวหุ่ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.บัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ไปดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ขณะที่ซองดูฮี ศิลปินชื่อดังใจบุญและคณะได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือมารับตัว นางวันนา ตะมอง อายุ 26 ปี ภรรยาชาวลาวพร้อมน้องมาเฟีย เด็กหญิงอายุ 24 วัน ไปดูแลเพื่อช่วยเหลือเตรียมไปส่งตัวกลับประเทศลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ที่ สภ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายณัฐพล บัวหุ่ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.บัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งถูก พ.ต.ท.มงคล ละเหลา สว.สอบสวน สภ.ราษีไศล ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ได้กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเพียงต้องการหยอกเล่นกับลูกเท่านั้น อีกทั้งลูกก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่ตนจะนำลูกไปอาบน้ำ ตนยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง ส่วนที่ภรรยาชาวลาวขอแยกทางและจะนำน้องมาเฟียกลับไปอยู่ที่ประเทศลาวนั้นตนไม่ยอม ตนจะขอเลี้ยงลูกเอง หากจะไปอยู่ที่ลาว ตนก็จะตามไปอยู่ด้วย ซึ่งจนกระทั่งบัดนี้ตนยังไม่ได้พบกันกับนางวันนา ภรรยาของตนแต่อย่างใด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.บัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุพบว่า บ้านปิดเงียบ ไม่มีใครอยู่ เพื่อนบ้านแจ้งว่าแม่ของนายณัฐพล ตามที่เป็นข่าว ได้เข้าป่าไปหาของป่ามาขาย ซึ่งนายอภิวิชย์ ทรัพย์ทวี ผญบ.หมู่ 5 ได้สั่งการให้ นายสมัคร บุญปัญญา ผช.ผญบ.หมู่ 5 นำชุดรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านมาดูแลความสงบเรียบร้อย ขณะที่เพื่อนบ้านหลายคนบอกว่า ไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นภายในบ้านของนายณัฐพล เนื่องจากว่านายณัฐพลไม่ยอมให้ภรรยาชาวลาวออกจากบ้าน เพิ่งมาทราบข่าวจากที่เป็นข่าวทางสื่อโซเชียลเท่านั้น ส่วน ผช.ผญบ.หมู่ 5 บอกว่า ตนไม่ทราบว่านายณัฐพลเสพยาบ้าหรือไม่ แต่จากการสังเกตอาการแล้วพบว่า มีอาการคล้ายกับคนเสพยาบ้า ซึ่งขณะนี้ซองดูฮีได้นำตัวนางวันนากับลูกสาววัย 24 วันไปดูแลอยู่ เพื่อเตรียมส่งกลับประเทศลาว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานของซองดูฮี ตั้งอยู่ที่บ้านสำโรง ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พบนางวันนา ตะมอง อายุ 26 ปี พร้อมด้วยลูกสาวที่กำลังนอนอยู่ในเปล นางวันนา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่ตนโพสต์ไปนั้น เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อวานนี้ตนทนไม่ได้ เพราะว่าเห็นนายณัฐพลทำลูกอายุเพียง 24 วันรุนแรงเกินไป จึงได้ตัดสินใจถ่ายภาพโพสต์ในสื่อโซเชียล ทำให้หลายฝ่าย โดยเฉพาะซองดูฮีได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ ตนยอมรับว่าเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งหากนายณัฐพลมาขอโทษ ตนก็จะยกโทษให้ แต่คงจะไม่ยอมกลับไปอยู่กินด้วย และจะเดินทางกลับประเทศลาว โดยจะนำน้องมาเฟียไปเลี้ยงดูเอง ส่วนลูกอีกคนหนึ่งให้อยู่กับย่า เพราะว่าแม่ของนายณัฐพลเลี้ยงลูกคนนี้มาตั้งแต่เกิดแล้ว

ทางด้าน ซองดูฮี หรือ นายศุกล เครือเสน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274 บ้านสำโรง ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ศิลปินชื่อดังผู้ใจบุญ กล่าวว่า ตนและคณะจะให้การช่วยเหลือนางวันนากับลูกอย่างเต็มที่ โดยจะนำนางวันนาไปส่งที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.หนองคาย ในวันพรุ่งนี้ (8 ส.ค.65) โดยในวันนี้จะดำเนินการด้านเอกสารและนำแม่ลูกไปตรวจร่างกาย เพื่อความปลอดภัย ตนต้องขอขอบคุณนายอำเภอราษีไศล นายอำเภออุทุมพรพิสัยเป็นอย่างยิ่ง และเอฟซีชาวลาวที่จะเข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยจะมารับนางวันนากับลูกที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.หนองคายเพื่อนำนางวันนาไปส่งที่บ้านของนางวันนา ที่เมืองเฟือง เวียงจันทร์ ประเทศลาวต่อไป////////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts