!!! นายจำเนียร กาดเกลื่อน นายก อบต.ตำบลนาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เตรียมสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยสะเดา ช่วยชาวบ้าน ในพื้นที่ !

!!! นายจำเนียร กาดเกลื่อน นายก อบต.ตำบลนาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เตรียมสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยสะเดา ช่วยชาวบ้าน ในพื้นที่ !

 

…เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 นายจำเนียร กาดเกลื่อน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาขุนไกร อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย และ นายคมสัน อยู่พ่วง เลขานุการนายกฯ ให้สัมภาษณ์ ข่าว กับชมรมนักข่าวจังหวัดสุโขทัย ในพื้นทึ่ของตำบลนาขุนไกรซึ่งมีประชาชนส่วนใหญ่ทำการเกษตร ในช่วงหน้าแล้งจะเจอปัญหา ร้อน ถึงร้อนจัด เพราะในพื้นที่จะร้อนและแล้งกว่าที่อื่น ชาวบ้านกว่าจะทำไร่นา ก็จะรอน้ำแต่น้ำฝนเพียงอย่างเดียว แต่ถึงอย่างไร ทาง อบต.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาในเรื่องน้ำทำการเกษตร จึงได้จัดทำโครงการสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยสะเดา เพื่อกักเก็บน้ำได้ในช่วงฤดูแล้ง เพื่อให้ประชาชนได้มีน้ำใช้ในการทำเกษตรอย่างต่อเนื่อง และในช่วงที่ผ่านมา ทาง อบต.ได้จัดรถน้ำแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ทุกหลังคาเรือนเพื่อบรรเทาในเบื้องต้นในช่วงที่อากาศร้อนจัดของพื้นที่ ต.นาขุนไกร

Related posts