ผบ.ฉก.นราธิวาส เป็น ผู้แทน แม่ทัพภาคที่4 สวดพระอภิธรรมศพ ราษฎรที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส

ผบ.ฉก.นราธิวาส เป็น ผู้แทน แม่ทัพภาคที่4 สวดพระอภิธรรมศพ ราษฎรที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส

ที่วัดโคกมะเฟือง ตำบลศาลาใหม่ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชากองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส / ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นผู้แทน พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางมาเป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ นาย มงคล เพ็ชรวงศ์ อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกกองพันราษฏรอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส โดยเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า และซุ่มยิงคนหาของป่า บริเวณ รอยต่อ บ้านไอร์บือแต ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ กับ บ้านน้อมเกล้า ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565ที่ผ่านมา

และจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก จำนวน 2 ราย ได้แก่ 1. นายดำ เทพจันทร์ อายุ 61 ปี สมาชิกกองพันราษฏรอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และ 2.นายประดิษฐ์ สารวรรณ อายุ 44 ปี ราษฏรไทยพุทธในพื้นที่ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง โดยมี พันเอก ยุทธนา สายประเสริฐ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 / หัวหน้าคณะทำงานที่ 3 คณะผู้บังคับบัญชา กำลังพล ส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมในพิธี

โดย พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ได้มอบเงินบำรุงขวัญจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมไปถึงราษฎรไทยพุทธในพื้นที่ที่มาร่วมงานว่า ” ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ความไม่สงบ จนเกิดการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ขอให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลความไม่ชอบมาพากลของบุคคลต้องสงสัย ที่อาจจะเข้ามาพักพิงอาศัยตามหมู่บ้าน พร้อมทั้งขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนระมัดระวังตนเอง ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท และต่อจากนี้ไปขอให้พี่น้องประชาชนไว้วางใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจสอบ และรวบรวมวัตถุพยาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมไปถึงได้เน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ ทุกฐานปฏิบัติการเพิ่มมาตรการควบคุม ความปลอดภัย และเตรียมแผนเผชิญเหตุกรณีมีเหตุได้อย่างทันท่วงที หากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัย ก็สามารถแจ้งหน่วยทหารในพื้นที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Related posts