ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ไล่ตะครุบจับ 2 หนุ่ม 2 สาวรับจ้างส่งยาบ้า 122,000 เม็ดที่ อ.ขุนหาญ

ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ไล่ตะครุบจับ 2 หนุ่ม 2 สาวรับจ้างส่งยาบ้า 122,000 เม็ดที่ อ.ขุนหาญ

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 20 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่3 ได้ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ได้ร่วมกันสกัดรถลำเลียงยาเสพติดหลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีรถกระบะวีโก้ สีบรอนทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถลำเลียงยาเสพติดจะมาส่งมอบยาเสพติดกันในพื้นที่ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาไหวตัวทัน จึงได้ขับรถยนต์หลบหนีเข้าไปในบริเวณบ้านเลขที่ 7 ม.7 บ้านตาหลุง ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

เจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ติดตามไปและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย ดังนี้ 1.นายเดชฤทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ชาว อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี 2.นายวันเฉลิม ขอสงวนนามสกุล อายุ 24 ปี ชาว อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธ์ 3.น.ส.จุฑามาศ ขอสงวนนามสกุล อายุ 27 ปี ที่ ชาว อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร และ4. น.ส.ชัญญ์ธนพัศ ขอสงวนนามสกุล อายุ 27 ปี ที่ ชาว อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร
จากการตรวจค้นรถกระบะวีโก้ พบ ยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) จำนวน 122,000 เม็ด

จากการสอบสวนเบื้องต้นต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของพวกตนจริง และได้ร่วมกันเป็นทีมรถลำเลียงยาเสพติด (นักบิน)ซึ่งรถเก๋งทำหน้าที่ขับรถนำหน้าเพื่อดูด่านตำรวจ และรถกระบะวีโก้ทำหน้าที่วางยาเสพติดตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และถ้างานสำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 15,000 บาท ต่อครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดร้ายแรงอันมีลักษณะกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 122,000 เม็ด ไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป//////////

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts