ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาเชิญร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีไทย – กัมพูชา (อาเซียน)และตักบาตรสองแผ่นดินไทย – กัมพูชา ประจำปี 2567

ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาเชิญร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีไทย – กัมพูชา (อาเซียน)และตักบาตรสองแผ่นดินไทย – กัมพูชา ประจำปี 2567

 

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า วัดไพรพัฒนา ได้ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ ได้กำหนดจัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีไทย – กัมพูชา (อาเซียน)และตักบาตรสองแผ่นดินไทย – กัมพูชา ประจำปี 2567 ระหว่างจังหวัดศรีสะเกษ ประเทศไทย กับจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา กำหนดจัดงานนี้ขึ้นในระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2567 และพิธีตักบาตรสองแผ่นดินไทย – กัมพูชา ในวันที่ 3 มกราคม 2567 ณ จุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โดยพิธีสวดมนต์ข้ามปีจะมีพี่น้องประชาชนคนไทยพระสงฆ์ไทยและมีพี่น้องชาวกัมพูชาจาก อ.อันลองเวง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชาและพระสงฆ์กัมพูชาใน อ.อันลองเวง ที่จะขึ้นมาร่วมในพิธีสวดมนตร์ข้ามปีไทย – กัมพูชา

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวต่อไปว่า โดยในวันที่ 31 ธ.ค. 2566 จะมีการประกอบพิธีสวดมนต์ข้ามปีและพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ต่ออายุให้สิ่งร้ายกลายเป็นดีในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และจัดให้มีการบวชเนกขัมมะบารมี ปฏิบัติธรรมกรรมฐาน ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2566 ในวันที่ 1 ม.ค. 2567 พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและบุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ขอได้โปรดดลบันดาลให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ยังกล่าวด้วยว่า วัดไพรพัฒนายังได้จัดให้มีการทอดผ้าป่าบูชาคุณหลวงปู่สรวง 2567กองๆ ละ 2,567 บาทหรือตามกำลังศรัทธา เพื่อสมทบสร้างอาคารวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ผู้ใจบุญสามารถทำบุญถวายได้ทุกวัน ท่านสามารถร่วมทำบุญได้ที่ วัดไพรพัฒนา หรือ ร่วมทำบุญทางออนไลน์ ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เลขบัญชี 861-0-47453-4 บัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 409-0-98185-5 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา และบัญชีธนาคาร ธกส. เลขบัญชี 020 – 0 – 0858374 – 3 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา ท่านที่เป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีบูชาคุณหลวงปู่สรวง ในช่วงปีใหม่นี้ ท่านจะได้รับวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง พร้อมจีวรหลวงปู่สรวง เเละปฏิทินหลวงปู่สรวง พ.ศ. 2567 ทางวัดจะจัดส่งให้ถึงบ้าน

หรือ ติดต่อรับด้วยตนเองได้ที่วัดไพรพัฒนา ท่านที่ร่วมทำบุญ รบกวนเพิ่มไลน์ (Line) เเจ้งชื่อที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ ให้ชัดเจน เพื่อรับวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง ได้ที่ไลน์ ไอดี : watpripattana0809 หรือ ค้นหาไลน์ด้วยหมายเลขโทรศัพท์ 0996253859 ไลน์ชื่อ มูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าภาพโรงทาน โทรติดต่อ : 0812659154 (หลวงพ่อพุฒ วายาโม) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0812659154 (หลวงพ่อพุฒ วายาโม) และหมายเลขโทรศัพท์ 0996253859 (ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิหลวงปู่สรวง) ฉะนั้น จึงขอเจริญพรบอกบุญบอกกล่าวพี่น้องญาติโยมทุกท่าน คณะศิษย์ยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวงทุกคนทุกท่าน ได้มาร่วมในพิธีสวดมนต์ข้ามปีทำความดีข้าม พ.ศ.อาเซียนในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกันด้วย และขอให้มีแต่สิ่งที่ดีงามเกิดขึ้นในชีวิตของท่าน ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ นึกคิดปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกประการ ขอเจริญพร/////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

Related posts