สตูล ตำรวจท่องเที่ยว ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จากเรือสปี๊ดโบ๊ท เจอคลื่นลมแรง เกยตื้นที่เกาะเหล็ก”

สตูล ตำรวจท่องเที่ยว ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จากเรือสปี๊ดโบ๊ท เจอคลื่นลมแรง เกยตื้นที่เกาะเหล็ก”

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2566ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศักดิ์อนันต์ คาไสย สารวัตรใหญ่ สถานี ตารวจท่องเที่ยว 1 กองกากับการ 3 กองบังคับการตารวจท่องเที่ยว 3 รับผิดชอบพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัด สงขลา – สตูล ได้รับแจ้งจากเจ้าท่าจังหวัดสตูล เกิดเหตุเรือเร็วโดยสาร (Speedboat) ซึ่งมีนักท่องเที่ยว ต่างชาติจานวนกว่า 70 คน เดินทางออกจากท่าเรือบันดาหยา เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล มุ่งหน้า เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เจอคลื่นลมแรง เกยตื้นบริเวณเกาะเหล็ก ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ไม่สามารถ เดินทางต่อไปได้ ประสงค์ให้นำเรือ มารับนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่งเกาะหลีเป๊ะ

จึง ได้รายงา นให้ พ.ต.อ.กฤษณัฐ มนัส ผู้กากับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ทราบ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจท่องเที่ยวสายตรวจเกาะหลีเป๊ะ เข้าประสานงานช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวโดยทันที โดยร่วมบูรณา การกาลังกับเจ้าหน้าที่เจ้าท่าเกาะหลีเป๊ะ สายตรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ประสานเรือเร็วโดยสาร(Speedboat) บริษัท พลอยสยาม 559 ไปรับนักท่องเที่ยวกลับมายังท่าเรือบันดาหยาเกาะหลีเป๊ะ ขึ้นฝั่งได้อย่าง ปลอดภัยทุกคน ช่วยอำนวยความสะดวกประสานงานบริษัทบันดาหยาสปีดโบ๊ท ในการส่งน้กท่องเที่ยว บางส่วนกลับเกาะลันตา โดยสารเรือไปยังท่าเรือปากบารา แล้วทางบริษัทบันดาหยา จัดรถตู้ส่ง ต่อไปยังเกาะลันตา

โดยมีตำรวจท่องเที่ยวสายตรวจปากบารา คอยอำนวยความสะดวกรับนักท่องเที่ยว จากท่าเรือ ส่งขึ้นรถตู้เดินทางไปยังเกาะลันตา และยังมีนักท่องเที่ยวบางส่วน ประสงค์เดินทาง ไป ยังเกาะลันตา ทางเรือ ในวันนี้(25 ธ.ค.2566) จึงประสาน บริษัทบันดาหยา ให้ จัดที่พัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พัก ก่อนเดินทางต่อไป แล้วได้ร่วมกับเจ้าท่า แจ้งประชาสัมพันธ์หยุดเดินเรือเส้นทาง เกาะหลีเป๊ะ-เกาะลันตา เนื่องจากสภาพอากาศปิด ซึ่งนักท่องเที่ยวมีความพึงพอใจ และชื่นชมการทางานของตารวจท่องเที่ยว โดยเข้าใจถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเหตุการณ์จากธรรมชาติ

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล

Related posts