รมว.แรงงาน “พิพัฒน์” ห่วงใยพี่น้องแรงงานน้ำท่วมใต้ กำชับหน่วยงานในสังกัดระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเร่งด่วน

รมว.แรงงาน “พิพัฒน์” ห่วงใยพี่น้องแรงงานน้ำท่วมใต้ กำชับหน่วยงานในสังกัดระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเร่งด่วน

 

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมฉบับพลันน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสและจังหวัดยะลาจนทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากในขณะนี้นั้น ซึ่งท่านเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยได้สั่งการให้ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวเร่งในพื้นที่ต่างระดมให้การช่วยเหลือและดูแลประชาชนที่เดือดร้อนในทันทีนั้น

นายพิพัฒน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงแรงงาน ผมมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าวและเบื้องต้นได้รับรายงานจากนายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงานว่า ได้กำชับให้ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัยเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะข้าราชการ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครแรงงานและบัณฑิตแรงงานในพื้นที่ บูรณาการให้ความช่วยเหลือพี่น้องผู้ใช้แรงงานและประชาชนเป็นการเร่งด่วน
ทั้งสนับสนุนการขนย้าย อพยพ เร่งระบายน้ำ การมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงจัดให้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง เร่งบูรณาการสนับสนุนความช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้างผู้ประกันตน และประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนกับทางจังหวัดในแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายประชาชนไปในสถานที่ที่ปลอดภัย และสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้ที่จำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

“ผมขอส่งกำลังใจและความห่วงใยมายังพี่น้องผู้ใช้แรงงานที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ผมได้กำชับให้ส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน (5 เสือแรงงาน) ในพื้นน้ำท่วมและเฝ้าระวังสถานการณ์ พร้อมเร่งให้ความช่วยเหลือตามภารกิจกระทรวงแรงงานอย่างเต็มกำลัง”นายพิพัฒน์ กล่าวท้ายสุด

ทั้งนี้ ลูกจ้าง นายจ้าง และประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ที่ได้รับความเดือดร้อนและต้องการขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่ หรือสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506

Related posts