ศรีสะเกษ วิวัฒน์ รุ้งแก้วนำตัวแทนศิษย์เก่า ปี 2515 บริจาคเงินสมทบ 111 ปี ศ.ก.ว. เพื่อสร้างโดมขนาดใหญ่คลุมลานอเนกประสงค์จุคนได้ 4 – 5,000 คน เพื่อใช้เป็นลานจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียนและของจังหวัดศรีสะเกษ

ศรีสะเกษ วิวัฒน์ รุ้งแก้วนำตัวแทนศิษย์เก่า ปี 2515 บริจาคเงินสมทบ 111 ปี ศ.ก.ว. เพื่อสร้างโดมขนาดใหญ่คลุมลานอเนกประสงค์จุคนได้ 4 – 5,000 คน เพื่อใช้เป็นลานจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียนและของจังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุม ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวิวัฒน์ รุ้งแก้ว อดีตกรรมการสภาการศึกษา และอดีตอาจารย์ ร.ร.ศรีสะเกษ ได้นำคณะตัวแทนของศิษย์เก่า ปีการศึกษา 2515 นำเอาเงินสดจำนวน 56,111.11 บาท (ห้าหมื่นหกพันหนึ่งร้อยสิบเอ็ดบาทสิบเอ็ดสตางค์) มามอบให้กับ นายจิตตนาถ สิงห์โต ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัยและคณะครู นักเรียน เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างโดมคลุมลานกิจกรรมของโรงเรียน ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการก่อสร้าง และมีการระดมทุนจากทุกภาคส่วนเพื่อจะได้จัดสร้างโดมให้แล้วเสร็จโดยด่วน

นายวิวัฒน์ รุ้งแก้ว อดีตกรรมการสภาการศึกษา และอดีตอาจารย์ ร.ร.ศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้พวกเราศิษย์เก่าศรีสะเกษวิทยาลัยปีการศึกษา 2515 ได้มามอบเงินสดสมทบผ้าป่า 111 ปีศรีสะเกษวิทยาลัย โดยมีตัวแทนมามอบให้กับผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ในการทำผ้าป่าคราวนี้มีศิษย์เก่าทุกรุ่นตั้งแต่ตั้งโรงเรียนมาที่มีชีวิตอยู่จนถึงรุ่นปัจจุบัน รวมทั้งท่านผู้ปกครองนักเรียนได้ร่วมกัน โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างโดมให้ลูก ๆ นักเรียนได้ใช้ในการประกอบกิจกรรมหน้าเสาธงและกิจกรรมอื่น ๆ ตนอาจจะบริจาคได้ไม่มากนักเพราะว่าเป็นข้าราชการบำนาญเกษียณแล้ว แต่ก็ยืนยันกับท่านผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัยว่า ถ้าทำผ้าป่าการศึกษางวดนี้แล้วเงินยังไม่พอก็จะพยายามไปเก็บเงินจากกระปุกออมสินไปเรื่อย ๆ เมื่อท่านบอกบุญมาคราวหน้าก็จะนำเอาเงินมามอบอีก

นายจิตตนาถ สิงห์โต ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า ตอนนี้ได้รับเงินบริจาคแล้วจำนวนประมาณ 4,000,000 บาทเศษที่เข้าบัญชีของโรงเรียน โดยผู้ปกครองส่วนหนึ่งครูส่วนหนึ่งและศิษย์เก่ารวมทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดศรีสะเกษในการที่ได้นำเอาเงินมามอบให้กับทางโรงเรียนเพื่อที่จะดำเนินการตามวัตถุประสงค์ในการที่จะทำการก่อสร้างหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์เพื่อทำกิจกรรมการเรียนการสอนได้ทำกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง สำคัญที่สุดคือในวันนี้ เป็นวันที่ผู้หลักผู้ใหญ่หลาย ๆท่านได้เข้ามาร่วมเพื่อที่จะบริจาคร่วมในส่วนของงบประมาณ ซึ่งคิดว่าในภาพของการทำกิจกรรมครั้งนี้เป็นงานที่สำคัญของโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัยและหลายท่านเป็นผู้ที่มีอุปการะคุณกับโรงเรียนเรามาโดยตลอด งานของเราเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 – 29 – 30 ธันวาคม 2566 ซึ่งในวันที่ 29 ธันวาคมนั้น ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีต รมว.กระทรวงการคลังท่านจะมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานร่วมเฉลิมฉลอง 111 ปีศรีสะเกษวิทยาลัยแล้วจะมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ก็ขอเชิญชวนท่านครูเก่า ศิษย์เก่าและผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งผู้ปกครองนักเรียนได้มาร่วมกิจกรรมของเรา โดยในวันที่ 29 ธันวาคมเวลาประมาณ 18:00 น. เป็นต้นไป ส่วนวันที่ 30 ธันวาคม เราจะมีพิธีทำบุญตักบาตรครบรอบ 111 ปีศรีสะเกษวิทยาลัย เพื่อที่จะอุทิศส่วนกุศลไปให้กับครูบาอาจารย์หรือศิษย์เก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว และจัดฉลองปีใหม่ในส่วนของปี 2567 สำคัญที่สุดก็คือการทำครั้งนี้เป็นการร่วมระดมทุนเพื่อให้เกิดประโยชน์กับโรงเรียนในอนาคต โดยเฉพาะการทำหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์เราจะใช้ทำกิจกรรมมากมายภายในจังหวัดก็ดี ภายในโรงเรียนก็ดีและหน่วยงานอื่นๆก็สามารถจะมาใช้พื้นที่ตรงนี้ได้ ซึ่งจะเป็นลานอเนกประสงค์ที่ใหญ่ที่สุดจุคนได้ประมาณ 4 – 5,000 คนก็สามารถที่จะทำกิจกรรมร่วมกันของจังหวัดศรีสะเกษได้

นายจิตตนาถ สิงห์โต ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวต่อไปว่า ซึ่งการร่วมแรงร่วมใจในครั้งนี้เป็นส่วนของทุกๆท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงเรียนของเรา ในนามโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัยต้องขอขอบคุณทุกท่านในการร่วมทำบุญในครั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อโรงเรียนและสาธารณะชน ซึ่งในการก่อสร้างครั้งนี้ได้ตั้งงบประมาณเอาไว้จำนวน 17,500,000 บาท ตอนนี้เริ่มต้นได้แล้ว 4,000,000 บาทเศษแต่ในส่วนของพื้นคอนกรีตเราได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้วใช้เงินไปจำนวนประมาณ 4 – 5,000,000 บาทสรุปแล้วก็เหลือเงินที่จะต้องใช้ในการก่อสร้างครั้งนี้จำนวน 13 ล้านบาทเศษที่จะทำการก่อสร้างในรอบนี้ จึงขอเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่านร่วมบริจาคเงินสมทบได้ที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ///////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts