ภูไทสุโขทัย ออนไลน์ / พาณิชย์แพร่ !! ร่วมพิธีไหว้พระพุทธโกศัยศิริชัยมหาศากยมุนี พระคู่บ้านคู่เมืองแพร่ และงานส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาฆบูชา ประจำปี พ.ศ. 2568


วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม 2568 เวลา 15.00 น. นายสมชัย เลิศประสิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีวางขันดอกสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร จำนวน 4 จุด ได้แก่ 1) พระพุทธโกศัยศิริชัยมหาศากยมุนี

ณ พระอุโบสถ วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร 2) รอยพระพุทธบาท 3) พระธาตุมิ่งเมือง 4) พระพุทธมิ่งขวัญเมือง ณ วิหารมิ่งเมือง เพื่อเป็นการส่งเสริมงานประเพณีที่สำคัญของจังหวัดแพร่ ที่มีมาอย่างยาวนานอีกทั้งส่งเสริมให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสกราบนมัสการพระพุทธโกศัยศิริชัยมหาศากยมุนี พระคู่บ้านคู่เมืองแพร่

ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว สู่การสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นของประชาชนในจังหวัดแพร่ และพิธีเจริญเจริญพระพุทธมนต์เปิดงานประเพณีไหว้พระพุทธโกศัยฯ ณ ศาลาพุทธสถาน

วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร พร้อมกับต้อนรับขบวนแห่เครื่องสักการะฯ ณ บริเวณหน้าวัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร

ในการนี้ นายศุภสัณห์ ศิลป์ชูศรี พาณิชย์จังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายศิรินุสรณ์ เตชะ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ กลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้าเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ณ วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

Related posts