แม่ทัพภาคที่ 4 นำความห่วงใยจากนายกรัฐมนตรีมามอบแก่กลุ่มสตรี และนักเรียนตาดีกา

แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลด้านประสานการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ นำความห่วงใยจากนายกรัฐมนตรีมามอบแก่กลุ่มสตรี และนักเรียนตาดีกา ณ ปอเนาะมิฟตาฮูลอิสลาม ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

(11มิ.ย.65) พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่4/ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 พร้อม ผศ.ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลด้านประสานการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ลงพื้นที่ปอเนอะมิฟตาฮูลอิสลาม ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี เพื่อพบปะกลุ่มสตรี อำเภอสุไหงปาดี และนักเรียนตาดีกาในพื้นที่ พร้อมนำความห่วงใยจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมามอบให้กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ โอกาสนี้ได้เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ของกลุ่มปักผ้า โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำ กลุ่มศิลปาชีพบ้านโต๊ะเด็ง และผลิตภัณฑ์ขนมเปี๊ยหิมะ ของกลุ่มสตรีบ้านโคกโก ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี รวมทั้งการให้บริการชาชักและโรตีของกรมทหารพรานที่ 48


ผศ.ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี/กรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลด้านประสานการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในการลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยท่านนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้บอกล่าวกับประชาชนในพื้นที่ว่า “นายกรัฐมนตรีเป็นห่วง อยากเห็นประชาชนในพื้นที่มีความสุขมีรอยยิ้ม หาก มีปัญหาเดือดร้อนขอให้บอกมา อะไรที่ทำให้ได้จะทำทันที บางเรื่องต้องใช้เวลา แต่ยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และพร้อมสนับสนุนการดำเนินชีวิตตามวิธีของหลักศาสนา ทั้งนี้รู้สึกดีใจที่ได้มาพบปะกลุ่มสตรีและเด็กนักเรียนตาดีกาในพื้นที่ และขอชื่นชมปอเนอะมิฟตาฮูลอิสลาม ที่ได้ร่วมให้การช่วยเหลือสตรีในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้


ด้านนางจันทรา ลีมิง ประธานกลุ่มสตรีแตงโมสมานฉันท์ บ้านบอเกาะ ตำบลสากอ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ผศ.ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี/กรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลด้านประสานการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ลงพื้นที่ มารับฟังเสียงสะท้อนปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งยังได้รับการยืนยันด้วยว่าจะช่วยเหลือและสนับสนุนกลุ่มสตรีในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเต็มที่จึงทำให้มีความสุขมาก พวกเราจึงขอเป็นกำลังใจให้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผศ.ดร.รัชดา ธนาดิเรก พร้อมกันนี้ยังระบุว่าพอใจมากกับนโยบายทุกด้านของรัฐบาลที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ นราธิวาส

Related posts